ชายวัย 49 ปี ขับรถมาตามถนนผ่านหน้าวัดยกมือไหว้ เผลอเหยียบเบรคกะทันหันจนทำให้รถที่ขับตามหลังมาพุ่งชนได้รับความเสียหาย

         เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 12 ม.ค.65 พ.ต.ท.วุฒิพงศ์ ตารัม สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกหกล้อชนท้ายรถกระบะได้รับความเสียหาย เหตุเกิดที่บริเวณหน้าวัดเนื่องจำนงค์ ขาเข้าหัวกุญแจ ถนนสายหนองชาก-หัวกุญแจ พื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางเข้าตรวจสอบ
           ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 96-0274 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนน สภาพด้านหน้าฝั่งขวาบริเวณซุ้มล้อได้รับความเสียหายจากการชนกระแทก ถัดไปประมาณ 10 เมตร พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ผฉ 7875 ชลบุรี ด้านท้ายยุบได้รับความเสียหาย ตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
          จากการสอบถามนายมานพอภิชาติ สกุลพงศ์ อายุ 49 ปี คนขับรถกระบะ เล่าว่า ตนเองขับรถมุ่งหน้ากลับบ้านที่อำเภอศรีราชา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุผ่านหน้าวัดเนื่องจำนงค์ได้ยกมือไหว้ขอพรหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ระหว่างนั้นเท้าไปเหยียบเบรกกะทันหัน จึงทำให้รถหยุดนิ่ง ก่อนที่จะมีรถคู่กรณีพุ่งมาชนท้ายได้รับความเสียหาย
         ด้านนายเสกสรร รั่นอรัญ อายุ 41 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ กล่าวว่า ตนเองขับรถมาตามถนนเส้นดังกล่าว รถคู่กรณีเบรกกะทันหัน ทำให้ตัวเองเบรคไม่อยู่ จึงหักพวงมาลัยหลบมาทางฝั่งซ้ายของถนน แต่ก็ไม่พ้น ชนเข้าที่ท้ายรถกระบะคู่กรณีอย่างแรงจนเกิดความเสียหาย โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ
            เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนคนขับทั้งสองคนอีกครั้ง เพื่อจะได้มีการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
Advertisement