อำเภอศรีราชา ร่วมกับเทศบาลเมืองศรีราชา จัดฉีดพ่นและทำความสะอาดด้วยยาฆ่าเชื้อภายในสำนักทะเบียนอำเภอศรีราชา หลังพบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิด-19

          ที่ห้องสำนักทะเบียน ที่ว่าการอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี ทางอำเภอศรีราชาได้ร่วมกับเทศบาลเมืองศรีราชา นำโดยสมาชิกสภาเทศบาลเมืองศรีราชา ได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อมาทำการฉีดพ่นด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างดีที่จะทำปฏิกิริยากับเชื้อแล้วจะระเหยแห้งไปเองบริเวณภายในห้องสำนักทะเบียนอำเภอศรีราชา ซึ่งได้ปิดทำการชั่วคราว ก่อนจะเข้าทำความสะอาดบริเวณภายในและเข้าทำการฉีดพ่นซ้ำอีกอย่างต่อเนื่อง หลังพบว่ามีทางเจ้าหน้าที่ได้รับเชื้อไวรัสฯ จากบุคคลใกล้ชิด ซึ่งอยู่ระหว่างสอบสวนโรคเพื่อหาจุดที่ติดมา
          จึงทำให้ห้องสำนักทะเบียนที่พบผู้ติดเชื้อนั้นมีความเสียงที่จะเป็นแหล่งแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวร้สโคโรนา 2019 ได้ ทางอำศรีราชาจึงได้ปิดทำการสำนักทะเบียนอำศรีราชาชั่วคราว ตั้งแต่ในวันที่ 6 – 9 มกราคม 2565 เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาด เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานและประชาชนที่เดินทางมาติดต่อที่สำนักทะเบียนอำเภอศรีราชา พร้อมสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่เดินทางมาติดต่อราชการด้วย

Advertisement