หนุ่มใหญ่วัย 49 ดื่มเมาฉลองคริสต์มาสขับกระบะชนแหลกพังเสียหายทั้งซอย เดชะบุญไม่มีคนเสียชีวิต

          เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 25 ธ.ค. 2564 พ.ต.ท.เผชิญ พรมมี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนบ้านเรือนประชาชนภายในซอยเสริมสันติหรือซอยสะพานหลวง ต.มะขามหย่ง อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์
         ที่เกิดเหตุจากปากซอยถึงกลางซอยระยะทางประมาณ 400 เมตร สภาพพังเสียหาย ทั้งรั้วบ้านและรถ จยย.จำนวน 3 คัน โดยรถที่ก่อเหตุเป็นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ลฐ 7951 กทม. สภาพด้านหน้ารถเสียบเข้าไปในบ้านเลขที่ 643/3-4 ฒ ต.มะขามหย่ง อ.เมืองชลบุรี สภาพบ้านพังยับเยิน มีรถ จยย.ของเจ้าของบ้านโดนชนพังอีก 1 คัน หลังจากนั้นได้มีนายธน อ่างบุญมี อายุ 49 ปี คนขับรถกระบะเดินโซซัดโซเซสภาพเมา หน้าตาแดงก่ำ ออกมาจากรถกระบะดังกล่าว สภาพยืนไม่อยู่ นั่งก็ยังหงายท้อง สอบถาม เล่าด้วยเสียงอ้อแอ้ว่า ได้ไปฉลองคริสต์มาสและกินเหล้าในโรงงานแห่งหนึ่งมา กำลังจะกลับบ้าน แต่ก็ไม่รู้ว่ารถชนได้อย่างไร
        เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวไปที่ สภ.เมืองชลบุรี เพื่อตรวจวัดแอลกอฮอล์ว่ามีเกินกว่ากฎหมายกำหนดหรือไม่ และจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป แต่เนื่องจากนายธนนั้นโวยวายและดิ้นรน ตำรวจจึงคุมตัวในห้องขังชั่วคราวเพื่อรอสงบสติอารมณ์จะได้วัดปริมาณแอลกอฮอลล์ต่อไป
          สอบถามนางสุกัญญา แซ่ลี้ อายุ 73 ปี ชาวบ้านที่หน้าบ้านพังยับ เปิดเผยว่า ตกใจมาก กำลังกินข้าวอยู่ในบ้าน ปกติจะนั่งอยู่หน้าบ้าน แต่วันนี้เดินเข้ามากินข้าวในบ้าน ถ้านั่งอยู่หน้าบ้านคงจะถูกรถชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ และฝากเตือนทุกคนว่าถ้ากินเหล้าเมาแล้วอย่าขับรถ มันอันตรายและเดือดร้อนคนอื่น

Advertisement