รองผู้การชลบุรี นำทีม ตร.สภ.แสนสุข จับผับบางแสนเปิดบริการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ สาวเจ้าของร้านอ้างว่าลองไฟ แต่ขวดโซดาเพียบในร้าน

          เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 5 ธันวาคม พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.สภ.แสนสุข นำกำลังตำรวจเข้าจับกุมร้านเสวนา พีจี (SEWANA PG) ตั้งอยู่ในซอยจรินทร์ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งมี น.ส.จิตสินี ศาสตร์ทรัพย์ เป็นเจ้าของร้าน เนื่องจากพบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้นั่งดื่มสุรา อาหาร นอกจากนี้ยังมีการเล่นดนตรีอีกด้วย
           จากการตรวจเบื้องต้นพบว่าร้านดังกล่าวใช้แก้วน้ำกระดาษพรางตาเพื่อไม่ให้เห็นว่าเป็นการนั่งดื่มสุรา จึงได้จับกุมเจ้าของร้านเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี ที่ 143/2564 เกี่ยวกับการห้ามดื่มสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด โดย น.ส.จิตสินี กล่าวว่า ตนเองได้ลองไฟ เพื่อเปิดร้านวันแรก ไม่คิดว่าผิดกฎหมาย เพราะคิดว่าเป็นร้านอาหารสามารถนั่งดื่มได้
          พ.ต.อ.เมฒาวิศ กล่าวว่า ตนเองขับรถผ่านมาและพบว่าร้านดังกล่าวมีการเล่นดนตรี และนั่งดื่มสุรากัน จึงได้มีการประสานงานกับทาง ผกก.แสนสุข นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจับกุม เนื่องจากทำผิดกฎหมาย เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี ที่ 143/2564 ซึ่งเป็นคำสั่งล่าสุด โดยจากการตรวจสอบภายในร้านพบว่ามีทั้งขวดโซดา แก้วกระดาษ ซึ่งต่อไปคงจะตรวจให้เข้มข้นมายิ่งขึ้น ที่ผ่านมาพื้นที่ สภ.แสนสุขได้มีการจับกุมไปแล้วทั้งหมด 5 ร้าน
         พ.ต.อ.เมฒาวิศ ยังฝากถึงผู้ประกอบการว่า อยากให้ทางผู้ประกอบการร้านอาหาร ผับ บาร์ ควรที่จะศึกษาคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรีให้ดี เพราะมีการอนุญาตให้จำหน่ายสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เฉพาะร้านค้า ร้านอาหารที่อยู่ในพื้นที่บลูโซน ซึ่งจะอยู่ในพื้นที่พัทยา บางละมุง นาจอมเทียน เกาะสีชัง บางเสร่ และสัตหีบ ที่สามารถดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม ซึ่งจะต้องเข้าระบบที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้อีกด้วย ส่วนผับ บาร์ ยังไม่อนุญาต

 

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
Advertisement