รวบไอ้เป็ดหน้าลาย โจรอาชีพตระเวนก่อเหตุเตะต่อย ชิงทรัพย์ แหม่มรัสเซียกลางวันแสกๆ

          เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 1 ธันวาคม 2564 พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายเกรียงศักดิ์ กล่อมแก้ว หรือนายเป็ดหน้าลาย อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดระยอง ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ฐานกระทำความผิดชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง สามารถจับกุมได้ที่บริเวณชายหาดพัทยา ใกล้แยกนิภาลอจ์ด ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
       ก่อนการจับกุมสืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงเที่ยงวันของวันที่ 28 พ.ย.64 เกิดเหตุคนร้ายเป็นผู้ชาย ลักษณะมีรอยสัก ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย Mrs.Alena Seryuk อายุ 56 ปี นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ที่กำลังท่องเที่ยวถ่ายภาพบรรยากาศของเมืองพัทยา จนได้รับบาดเจ็บใบหน้าปูดบวม แล้วแย่งชิงเอาทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง เงินสกุลต่างประเทศ 2,000 ดอลล่าร์สหรัฐ เหตุเกิดบริเวณประภาคารแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ หลังก่อเหตุได้ขี่ จยย.หลบหนีไป
         ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุจึงระดมกำลังลงพื้นที่หาเบาะแสจากกล้องวงจรปิด กระทั่งได้รูปพรรณสันฐานของผู้ต้องสงสัย และป้ายทะเบียนรถ จยย.ที่ใช้หลบหนี ซึ่งไม่ตรงกับตัวรถ เชื่อว่าใช้ตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยคนร้ายหลังก่อเหตุแล้วได้ขี่ จยย.หลบหนีไปทางท่าเทียบเรือแหลบมาลีฮาย มุ่งหน้าเข้าถนนวอล์คกิ้งสตรีท ขี่ย้อนศรขึ้นบนฟุตปาธถนนเลียบชายหาดพัทยา แล้วจอดรถนั่งกับกลุ่มเพื่อนที่ชายหาดเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ต่อมาเจ้าหน้าที่ทีมสืบสวนได้แกะรอย จนได้ตัวคนนำโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายมาขายที่ร้านโทรศัพท์แห่งหนึ่งในราคา 1,500 บาท และให้การซัดทอดว่านายเป็ด เป็นผู้ให้นำมาขาย
          จนกระทั่งเจ้าหน้าที่มั่นใจว่าผู้ก่อเหตุคือนายเป็ดหน้าลาย จึงได้ขออำนาจหมายศาลจังหวัดพัทยา พร้อมนำกำลังไปแฝงตัวอยู่ใกล้จุดที่นายเป็ดมักจะชอบมานั่งมั่วสุมกับกลุ่มเพื่อนที่บริเวณชายหาด เมื่อพบตัวนายเป็ดกำลังนั่งเล่นกับกลุ่มเพื่อนอย่างเพลิดเพลินโดยชะล่าใจ จึงค่อยๆเข้าไปแสดงตัวจับกุมได้อย่างง่ายดาย ก่อนนำตัวไปขยายผลจนได้ของกลางเพิ่มเป็นชุดที่ใช้ในวันก่อเหตุ
           เบื้องต้นนายเกรียงศักดิ์ กล่อมแก้ว หรือนายเป็ดหน้าลาย อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดพัทยา ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติยังพบว่ามีประวัติต้องโทษมาแล้วหลายครั้ง ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่เกิดเหตุอย่างไรก็ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
         นอกจากนี้นายเกรียงศักดิ์ กล่อมแก้ว หรือนายเป็ดหน้าลาย เปิดปากรับสารภาพเคยก่อเหตุในพื้นที่ระยองมาแล้วถึง 9 ครั้ง เมื่อเห็นว่าในเมืองพัทยาเริ่มมีนักท่องเที่ยวจึงเดินทางมาก่อเหตุ ราวกับเป็นโจรมืออาชีพในการก่อเหตุ ส่วนสาเหตุเพราะไม่มีเงินใช้ หลังได้เงินไปก็นำไปซื้อเหล้า เสพยา พร้อมเล่านาทีก่อเหตุ เมื่อพบเหยื่อก็เดินเข้าไปเตะต่อยเข้าที่ใบหน้า แล้วแย่งชิงเอาทรัพย์สินไป สุดท้ายฝากขอโทษผู้เสียหายด้วยที่ทำร้าย

 

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
Advertisement