เช็กให้มั่นใจ! รวม 4 ข้อต้องรู้ในก่อนซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์

เช็กให้มั่นใจ! รวม 4 ข้อต้องรู้ในก่อนซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์

ในยุคที่การซื้อประกันได้การเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่หลายคนมักไม่มองข้าม และเลือกซื้อเพื่อทำให้ตัวเองมั่นใจมากขึ้น ประกันอุบัติเหตุยังคงเป็นหนึ่งประเภทของประกันที่ได้รับความนิยมอย่างสูงตลอดมา เนื่องจากอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เรามักคาดไม่ถึง และเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ที่ไม่ว่าจะวัยไหนก็สามารถเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุได้ ดังนั้นแล้ว การซื้อประกันอุบัติเหตุจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้คนทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ การทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์ ก็เป็นอีกวิธียอดนิยมที่สร้างความสะดวกให้กับผู้ที่สนใจทำประกัน เนื่องจากคุณสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่กรอกเอกสารต่างๆ ออนไลน์และรอให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมา แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าการซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์ของคุณนั้นปลอดภัย คุ้มค่า และเชื่อถือได้? วันนี้เราได้รวบรวม 4 ข้อต้องรู้ก่อนการซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์มาฝากทุกคนกัน!

1. รูปแบบของกรมธรรม์และการคุ้มครอง

แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์นั้นคือ แผนการคุ้มครองที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด โดยคุณควรศึกษาถึงรายละเอียดของแผนคุ้มครอง เบื้ยประกัน ค่าชดเชยต่างๆ ให้ดีก่อนซื้อ เพราะเมื่อคุณซื้อแล้วไม่ได้รับการคุ้มครองที่ถูกประเภท จะทำให้คุณเสียเงินไปอย่างฟรีๆ

2. รูปแบบการจ่ายค่าเบี้ยประกัน และรูปแบบชำระเงิน

เนื่องจากการซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์ของบริษัทประกันบางแห่ง อาจมีรูปแบบการจ่ายค่าเบี้ยประกัน รวมถึงรูปแบบการชำระเงินที่แตกต่างจากเดิม ดังนั้นแล้ว คุณควรศึกษาขั้นตอน วิธีการให้ดีก่อน เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน จะทำให้คุณไม่ต้องมานั่งสงสัย หรือรอคำตอบจากเจ้าหน้าที่

3. ความน่าเชื่อถือของบริษัทประกัน

ในปัจจุบัน มีบริษัทประกันจำนวนมากที่มาพร้อมกับการเสนอขายแผนประกันในรูปแบบต่างๆ แต่คุณจะรู้ได้ไงว่าบริษัทไหนดี หรือมีความน่าเชื่อถือสูง? เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบคำแนะนำ หรือรีวิวจากผู้ซื้อประกันจากบริษัทนั้นจริง เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจ รวมถึงตรวจสอบดูงบการเงิน หรือแผนการดำเนินของบริษัท เพื่อให้คุณมั่นใจว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น บริษัทที่คุณได้ซื้อประกันออนไลน์ไว้นั้น มีเงินเพียงพอได้ในการจ่ายค่าเบี้ยประกันเพื่อคุ้มครองคุณ

4. การบริการและการติดต่อที่สะดวก รวดเร็ว

อีกหนึ่งคำถามสำคัญที่หลายคนมักถามถึงเมื่อพิจารณาเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์ นั่นก็คือการรับบริการที่ดี และสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลของบริษัทประกันนั้นๆ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบดูส่วนนี้ให้ดี เนื่องจากการซื้อประกันออนไลน์อาจจะไม่ได้มีการติดต่อกับเจ้าหน้าที่หรือพนักงานที่ดูแลคุณตั้งแต่แรก

ก่อนการซื้อประกันในทุกครั้ง เราอยากให้คุณเช็ก 4 ข้อนี้ให้ดี เพื่อตรวจสอบว่าแผนประกันจากบริษัทประกันที่คุณสนใจนั้นสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์คุณได้มากน้อยแค่ไหน เพื่อให้เกิดความคุ้มครองสูงสุด

Advertisement