รวบแล้วไอ้แจ็ค อดีตผู้รักษาประตูดัง วิ่งราวทองหนัก 7 บาทในห้างดังชลบุรี จนมุมที่สถานีขนส่ง จ.เชียงใหม่ สารภาพติดหนี้ กยศ.1.7แสน และติดพนันออนไลน์ เอาที่นาแม่ไปจำนองกับธนาคารไม่มีเงินไปไถ่จะถูกยึดจึงลงมือก่อเหตุ

         จากเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 10 ตุลาคม 64 กล้องวงจรปิดจับภาพนายวายุ รัตนวิชัย หรือ แจ๊ค อายุ 25 ปี ใส่เสื้อสีเทา ทำทีขอให้พนักงานร้านทองห้างเพชรทองออโรร่า ตั้งภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง หมู่ที่ 1 ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นำสร้อยคอ และสร้อยข้อมือ มาวางบนด้านบนของตู้ ก่อนที่สบโอกาส ได้หยิบทองรูปพรรณวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว และได้ทิ้งหลักฐานโดยทำโทรศัพท์มือถือวีโว่ หล่นไว้ ส่วนทองที่คนร้ายได้ไปเป็นสร้อยข้อมือหนัก 2 บาท 2 เส้น และสร้อยคอหนัก 3 บาท 1 เส้น มูลค่ากว่า 196,000 บาท นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 64 ตำรวจ บก.สส.ภ.2 ร่วมกับสืบสวนจังหวัดเชียงใหม่ สืบสวนจังหวัดชลบุรี และสืบสวน สภ.ดอนหัวฬ่อ จังหวัดชลบุรี ได้ติดตามร่วมกันร่วมจับกุมนายวายุ หรือแจ็ค รัตนวิชัย อายุ 25 ปี อดีตผู้รักษาประตูทีมมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ผู้ก่อเหตุ หลังจากการสอบสืบสวนทราบว่านายแจ็คได้ขึ้นรถจากสถานีขนส่ง จ.ชลบุรี ปลายทางสถานีขนส่ง จ.เชียงใหม่ จึงได้นำกำลังและประสานไปยังชุดสืบสวน จ.เชียงใหม่ ให้สกัดจับจนสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ในช่วงเวลา 10.00 น.

           โดยนายวายุ รัตนวิชัย ได้ยอมรับสารภาพว่าสาเหตุที่ทำลงไปนั้นเพราะตนติดหนี้ กยศ.170,000 บาท ประกอบกับติดหนี้พนันออนไลน์และเอาที่นาของแม่ไปจำนองกับธนาคารแต่ไม่มีเงินไปไถ่ ที่นาก็จะถูกยึดจึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุในครั้งนี้
          ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา ” วิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” ก่อนส่งตัวมาที่ สภ.ดอนหัวฬ่อเพื่อสอบสวนอย่างละเอียดและทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
Advertisement