สมาคมญี่ปุ่นพัทยาสนับสนุนการบริจาคและการช่วยเหลือจากชาวญี่ปุ่นให้แก่เด็กยากไร้และด้อยโอกาสในพัทยา 

 

บทความด้านล่างเป็นข่าวประชาสัมพันธ์จากสมาคมญี่ปุ่นพัทยา (PJA) ข้อความและความคิดเห็นทั้งหมดเป็นของ PJA

การบริจาคจากประเทศญี่ปุ่นและสมาคมชาวญี่ปุ่นในประเทศไทยให้แก่เด็กที่มูลนิธิต่างๆในพัทยา  ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด -19  ซึ่งจะเห็นได้ว่ามูลนิธิต่างๆ ขาดแคลนสิ่งของและอาหารเนื่องจากผู้บริจาคและนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศน้อยลงในช่วงการแพร่ระบาดนี้

ในประเทศญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นมีธรรมเนียนในการนำสิ่งของมือสอง เช่น เสื้อผ้า รองเท้า และสิ่งจำเป็นอื่นๆ จากพี่ชายและพี่สาวมอบให้กับน้องชายและน้องสาว เรียกว่า ‘โอซาการิ’ ดังนั้น ครอบครัวชาวญี่ปุ่นจึงบริจาคสิ่งของให้เด็กๆที่ยากไร้และด้อยโอกาสที่มูลนิธิต่างในพัทยา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PJA และการบริจาคของชาวญี่ปุ่นในพัทยา สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความภาษาไทย ด้านล่าง

 หนึ่ง

The Pattaya News)ครอบครัวชาวญี่ปุ่นมอบ รองเท้า รองเท้าบูทและอุปกรณ์กีฬาจำนวน 2,000 ชุด ให้กับเด็กๆในพัทยาที่ขาดแคลน โดยได้รับความช่วยเหลือจากสมาคมชาวญี่ปุ่นพัทยา (PJA)

สอง
กลุ่ม PJA และ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี นำสิ่งของจำเป็นและรองเท้าจากประเทศญี่ปุ่นกว่า 2,000 คู่ มอบให้กับน้องๆ มูลนิธิคุณพ่อเรย์ (มีคลิป)

ภาพต่างๆ ในการบริจาคสิ่งของที่ผ่านมา ได้มีการนำมารวบรวมและนำไปมอบให้เด็กโดยความช่วยเหลือของ PJA และ ชาวญี่ปุ่น  เรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับการบริจาคด้านล่าง

 

ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมจนถึงเดือนสิงหาคม  ‘บริษัท  สหโตคิว คอร์ปอเรชั่น’ ผู้ที่พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เช่น  ‘HarmoniQ เรสซิเดนซ์ ศรีราชา’ ได้ดำเนินการอาสาในการรวบรวมสิ่งของบริจาคจากเด็กๆในครบครัวชาวญี่ปุ่น  มอบให้แก่เด็กๆในพัทยา สิ่งของมือสองเหล่านี้ได้แก่ จักรยาน เสื้อผ้าเด็ก รองเท้า ของเล่น และอื่นๆ อีกมากมาย

สิ่งของที่ได้รับบริจาคเหล่านี้ได้มอบผ่านมูลนิธิคุณพ่อเรย์ เครือข่ายช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์และเด็กกำพร้าในพัทยา โดยจิตอาสาจาก PJA (สมาคมญี่ปุ่นพัทยา)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูวิดีโอเกี่ยวกับการบริจาคด้านล่างนี้

ในการบริจาคครั้งล่าสุดที่เห็นด้านบนนั้น ‘กรีน ไลฟ์ คอร์ปอเรชั่น ศรีราชา’ บริจาคที่นอนลินินจำนวนมากและ ‘บริษัท เกียวโต เซนิ’ ในกรุงเทพจากโตเกียว  บริจาคเสื้อใหม่ให้เด็กๆ จำนวน 1,000 ตัว และอื่นๆอีกมากมายให้เด็กที่มูลนิธิต่างๆ ในพัทยาพร้อมด้วย PJA

<Video: https://youtu.be/ykwbp3Q5YV0 )

นี่เป็น รถตู้โมบายเคลื่อนที่ ที่ออกไปให้ความรู้กับเด็กๆในชุมชน ต่างๆมอบโดยสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยสำหรับเครือข่ายช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในพัทยา 

PJA (สมาคมญี่ปุ่นพัทยา) และชาวญี่ปุ่นจะพยายามสนับสนุนเพื่อช่วยเหลือเด็กๆในพัทยาอย่างต่อเนื่อง 

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
Advertisement