เลขาธิการสมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทยเผยเตรียมส่ง 2 นักกีฬา คัดตัวที่โอมาน ชิงโควต้าโซนเอเชีย ลุยโอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว ด้าน 2 นักกีฬาชายมั่นใจคว้าตั๋ววินด์เซิร์ฟโอลิมปิกมาให้ทีมชาติไทย

        นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย เตรียมส่ง 2 นักกีฬา คือ นายณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ (โอ๊ต) และจ่าเอก นาวิน สิงสาท (ยิม) ไปแข่งขันคัดตัว รุ่นอาร์เอสเอ็กซ์ ชาย ที่ประเทศโอมาน ระหว่าง 1-8 เมษายน 2564 เพื่อให้ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สิงหาคม 2564 ทั้งนี้สำหรับโควต้าที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นโควต้านักกีฬาในโซนเอเชีย ในประเภทชาย ซึ่งเหลืออีกเพียง 1 ที่นั่ง โดยในส่วนประเภทหญิงนั้น “ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม นักโต้คลื่นสาวของไทย สามารถคว้าโควต้าไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นได้สำเร็จ
         ทั้งนี้แม้จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางสมาคมฯ ก็ไม่ได้ให้นักกีฬาหยุด และให้มีการฝึกซ้อมทุกวัน เพื่อจะให้ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวให้ได้ แต่ก็ไม่ได้ประมาท เนื่องจากโซนเอเชียยังมีอีกหลายประเทศที่เก่ง อาทิ ฟิลิปปินส์ ไทเป และอินโดยนิเซีย ที่เก่งเรื่องของกีฬาวินด์เซิร์ฟ นักกีฬาทั้ง 2 คน ต้องพยายามต่อสู้ให้ได้โควต้ามา ซึ่งที่ผ่านมาการเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิก นักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทยจะได้โควต้าเข้าร่วมแข่งขันทั้งชายและหญิง โดย 2 นักกีฬาวินด์เซิร์ฟ ทีมชาติไทยจะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันคัดเลือกตัวในวันที่ 24 มีนาคม 2564 ด้วยสายการบินการ์ต้า ซึ่งก่อนจะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวก็จะมีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพ่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬาและประเทศที่จะเดินทางไป โดยจะให้นักกีฬาทั้ง 2 คน ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ครบ 2 โดส ก่อนเดินทาง และจะทำการตรวจโควิด-19 ตามระเบียบของประเทศที่จัดการแข่งขันก่อน 72 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอุปสรรคกับตัวนักกีฬา และสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าของพื้นที่ที่จะเดินทางไปแข่งขันอีกด้วย
           ด้านนายณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ (โอ๊ต) นักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชายไทย รุ่น อาร์เอสเอ็กซ์ชาย กล่าวว่า ได้มีการเตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อคว้าโควต้าเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มา 1 ปีกว่า หลังมีการเลื่อนจัดการแข่งขันด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาด แต่ก็ได้มีการฝึกซ่อมมาอย่างต่อเนื่อง การเข้าร่วมแข่งขันคัดตัวในครั้งนี้ไม่ได้กลัวคู่แข่งแต่ก็ไม่ประมาท พร้อมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดด้วยความมั่นใจที่พกไป 100% เพื่อให้สามารถคว้าโควต้านี้มาให้กับทีมชาติไทย
          ขณะที่ จ่าเอก นาวิน สิงสาท (ยิม) อีกหนึ่งนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชายไทย รุ่น อาร์เอสเอ็กซ์ ชาย ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันคัดตัว เพื่อคว้าตั๋ววินด์เซิร์ฟโอลิมปิก 2020 กล่าวว่า ขณะนี้มีความพร้อมเต็ม 100 ด้วยมีการฝึกซ้อมเต็มที่ทุกวันด้วยความตั้งใจ และจะนำหน้าที่ในครั้งนี้ให้ดีที่สุด มั่นใจที่จะคว้าโควต้าในครั้งนี้เป็นอย่างมาก
Advertisement