ตลาดวรกิจพลาซ่า 1 ไอเดียเจ๋ง! แจกถุงผ้าวันเด็ก ร่วมรณรงค์ลดโลกร้อน พร้อมแจกข้าวสารแทนของเล่น ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำข้าวยากหมากแพง

            วันเด็กปี 2563 ที่ตลาดวรกิจพลาซ่า1 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี สร้างเซอร์ไพรส์ให้แก่เด็กและเยาวชน ด้วยการแจกข้าวสารและถุงผ้า ร่วมรณรงค์ลดโลกร้อนแก่เด็กที่มาร่วมงานกว่า 1,000 คน โดยมี นายอำมาตย์ โสภณารมย์ และนางสุวิมล โสภณารมย์ เจ้าของตลาดวรกิจพลาซ่า 1 ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการดูแลและพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชนเพื่อเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต
          โดยในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ได้ร่วมกับพ่อค้า แม่ค้าในตลาดจัดงานวันเด็กให้แก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่ตำบลบึงที่บริเวณตลาด ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ด้วยการจัดซุ้มอาหาร เครื่องดื่ม และขนม 15 ซุ้ม เพื่อรองรับเด็กและเยาวชนที่มาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งในครั้งนี้ได้แจกข้าวสารถุงละ 5 กก. จำนวน 1,000 ถุง และถุงผ้าเพื่อร่วมรณรงค์ลดโลกร้อน สร้างจิตสำนึกกระตุ้นให้เยาวชนลดใช้ถุงพลาสติก ลดปริมาณขยะ รักษาสิ่งแวดล้อม แก่เด็กและเยาวชนที่ผู้ปกครองพามาร่วมงานวันเด็กในครั้งนี้ด้วย โดยมีเด็กๆ มาเข้าแถวรับข้าวสารและเงินในครั้งนี้กว่า 1,000 คน ซึ่งภายในงานวันเด็กเต็มไปด้วยความสุขและความสนุกสนาน

           นอกจากนี้ยังมีของขวัญและของรางวัลอีกเป็นจำนวนมากที่นำมาแจกให้กับเด็กและเยาวชน นอกจากข้าวสารที่นำมาแจกอีกด้วย ที่ผ่านมานางสุวิมล โสภณารมย์ ชอบทำบุญถือศีลและมอบเงินช่วยเหลือให้กับโรงเรียน โรงพยาบาล และสร้างศาลาต่างๆ เป็นเงินหลายล้านบาท จนได้รับการขนานนามว่าเศรษฐีนักบุญ การแจกถุงผ้าผ้านั้น เพื่อสร้างจิตสำนึกกระตุ้นให้เยาวชนลดใช้ถุงพลาสติก ลดปริมาณขยะ รักษาสิ่งแวดล้อม ส่วนแจกข้าวสารนั้นเห็นว่าในปีนี้เศรษฐกิจไม่ดีข้าวยากหมากแพง จึงได้แจกข้าวสารดีกว่าแจกของเล่น เพราะสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้

Advertisement