สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกีฬาสีภายใน”เขาเขียวเกมส์”สร้างความสามัคคี

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกีฬาสีภายใน”เขาเขียวเกมส์”สร้างความสามัคคี
เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 62 สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดการแข่งขันกีฬาสีภายใน “เขาเขียวเกมส์ ครั้งที่ 40” ประจำปี 2563 สร้างความรัก ความสามัคคีให้กับบุคลากรที่เข้าร่วมการแข่งขัน ณ สนามกีฬาสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี โดยมีนายอนุพงค์ อนนท์ ผู้ช่วย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นประธานในพิธีเปิดกีฬาสี เขาเขียวเกมส์ พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงานสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ในครั้งนี้กว่า 400 คน ในปีนี้เน้น ขบวนพาเหรด การรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติก “Zoo Say no to Plastic Bags” ขานรับนโยบายเลิกใช้ถุงพลาสติกและหันมาใช้ถุงผ้าแทน


ด้านนายอนุพงค์ อนนท์ กล่าวว่าตนเอง มีความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสมาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาสีภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เขาเขียวเกมส์ ครั้งที่ 40 ประจำปี 2563 โดยในครั้งนี้คณะกรรมการจัดการแข่งขันได้กำหนดธีม “Zoo Say no to Plastic Bags” รณรงค์การลดใช้ถุงพลาสติกเพื่อลดมลภาวะทางธรรมชาติ และลดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมในการย่อยสลายและหันมาใช้ถุงผ้าแทน


ที่ผ่านมาสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้จัดการแข่งขันกีฬาสีมาเป็นประจำทุกปี มีการแข่งขัน ฟุตบอล วอลเล่ย์บอล เปตอง ตะกร้อ และกีฬามหาสนุก เพื่อให้พนักงาน และบุคลากรของเราได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและยังเป็นการสร้างความสนุกสนาน เพลิดเพลินรวมทั้งยังเป็นการสร้างความสามัคคีอีกด้วย

Advertisement