รถบัสร่วม บขส.สายกรุงเทพ-ระยอง เสยท้ายรถสิบล้อ โชดดีผู้โดยสารที่อยู่ภายในรถ 16 ชีวิต ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย 7 ราย (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 23 ธันวาคม 2562 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุ มีเหตุรถบัสประจำทางชนท้ายรถสิบล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดที่บนถนนหลวงแผ่นดินหมายเลข 36 หลักกิโลเมตรที่ 17 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ รุดไปตรวจสอบ-ให้การช่วยเหลือ
             ที่เกิดเหตุพบรถสิบล้อยี่ห้อ ฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70-1830 ศรีสะเกษ ของบริษัท เจอาร์พี มีร่องรอยถูกเฉี่ยวชน ได้รับความเสียหาย ที่ด้านท้ายรถ มีนายจำนาน แก้วกัณหา อายุ 44 ปี เป็นคนขับ ใกล้กันพบรถบัสร่วม บขส.สายกรุงเทพ-ระยอง หมายเลขทะเบียน 10-3491 ระยอง มีร่องรอยถูกเฉี่ยวชน ได้รับความเสียหายที่ด้านหน้ารถ โดยมีนายสมชาย นาจาทอง อายุ 55 ปี เป็นคนขับ ซึ่งภายในรถมีผู้โดยสารทั้งหมด 16 คน ทำให้มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 7 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายนพตัวส่งเข้าไปรักษาอาการต่อที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน
              สอบถามนายสมชาย คนขับรถร่วม บขส.ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับผู้โดยสารมาจากระยองมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร ทั้งหมด 16 คน ระหว่างทางมาถึงจุดเกิดเหตุ รถสิบล้อได้เบรคกระทันหัน ทำให้ตนเองเบรคหยุดรถไม่ทัน จึงชนเข้าที่ด้านท้ายสิบล้ออย่างแรง จึงเป็นสาเหตุทำให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว

(ชมคลิป)

Advertisement