ดาบตำรวจวัยใกล้เกษียณ ออกปฏิบัติหน้าที่ โรคประจำตัวเกิดกำเริบ หักรถลงคูหญ้าข้างทางนอนชัก โชคดีชาวบ้านเห็นรีบเข้าช่วย รอดตายหวุดหวิด (มีคลิป)

          (22 ธันวาคม 2562) ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มอยู่ข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณเส้นทางภายใน ซ.หนองเกตุใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงวิทยุสั่งการเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์รุดไปตรวจสอบ
              ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนหนองเกตุใหญ่ ตัดเส้นทางฟาร์มจระเข้พัทยา บริเวณคูหญ้าข้างไหล่ทาง พบรถจักรยานยนต์หลวงตราโล่ CBR300 สีน้ำตาล ทะเบียน 62602 สภาพด้านหน้าฝั่งซ้าย ได้รับความเสียหาย โดยผู้ขับขี่ทราบชื่อต่อมาคือ ดาบตำรวจ ทัศน์พงษ์ ทองธัช ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.บางละมุง ซึ่งก่อนหน้านี้ชาวบ้านได้นำตัวดาบตำรวจทัศน์พงษ์ ไปที่ตู้พักสายตรวจหนองเกตุใหญ่ ห่างจากจุดเกิดเกตุประมาณ 800 เมตร ผู้สื่อข่าวจึงได้รีบเดินทางไปตรวจสอบ พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังได้ให้การช่วยเหลือดาบตำรวจทัศน์พงษ์ ซึ่งอยู่ในสภาพสวมเครื่องแบบข้าราชการตำรวจเต็มยศ ได้รับบาดเจ็บ บริเวณใต้คางมีบาดแผลฉีกขาด เจ็บปวดข้อที่ข้อเท้าด้านซ้าย ซึ่งอยู่ในอาการสลึมสลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อนจะรีบนำส่งโรงพยาบาลบางละมุงเพื่อรักษา
             จากการสอบถามชาวบ้านหนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าดาบตำรวจทัศน์พงษ์ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลวงตราโล่คันดังกล่าว ออกปฏิบัติหน้าที่ป้องปรามเหตุอาชญากรรมในเขตรับผิดชอบ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ โรคประจำตัวเกิดกำเริบ ทำให้ดาบตำรวจทัศน์พงษ์ไม่สามารถควบคุมรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่มาได้ จึงทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งลงคูหญ้าข้างทาง จนเป็นเหตุได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

(ชมคลิป)

Advertisement