พ่อค้าชาวเวียดนาม เขม่นยกพวกไล่ฟันกัน กลางเมืองพัทยา ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย (มีคลิป)

               เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 15 ธันวาคม 2562 ร.ต.ท.อนันต์ มหากิจอัศวกุล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยบัวขาว ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาพร้อมนำกำลังรีบไปตรวจสอบ
              ที่เกิดเหตุเป็นกลุ่มบาร์ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากอยู่ในอาการแตกตื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ มีผู้บาดเจ็บเป็นชาวเวียดนาม อาชีพขายโจ๊ก ได้รับบาดเจ็บถูกของมีคมฟันที่แขน 2 รายถูกฟันที่ศีรษะ 1 ราย มีนักท่องเที่ยวให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนผู้บาดเจ็บจะพากันส่งโรงพยาบาลเองก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ MR.TRAN THANHCONG อายุ 37 ปี MR.LUU VAN SON อายุ 36 ปี และ MR.TRAN DINH TANG อายุ 31 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ส่วนคู่กรณีเป็นชาวเวียดนามเช่นกัน ได้จอดรถเข็นขายผลไม้ทิ้งไว้แล้วหลบหนีไปก่อนหน้าเจ้าหน้าที่จะมาถึง
           สอบถาม น.ส.ปราณี เงินรัตน์ อายุ 35 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าก่อนเกิดเหตุเห็นพ่อค้าโจ๊กชาวเวียดนาม เดินเข้ามาคุยกับพ่อค้าผลไม้ชาวเวียดนาม ก่อนพ่อค้าผลไม้จะยกมีดไล่ฟันกระเจิดกระเจิงไปคนละทิศละทาง ทำให้นักท่องเที่ยวแตกตื่นพากันวิ่งหลบคนละทิศละทาง ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ นอกจากนี้ได้สอบถามหนึ่งในผู้บาดเจ็บชาวเวียดนาม ทราบว่าก่อนหน้านี้ได้ขับขี่รถสวนกันแล้วมีการด่าทอกันไปมา จนกระทั่งเข้ามาเจรจาแต่ไม่เป็นผลจนเกิดเหตุบานปลายดังกล่าว
             อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความแตกตื่นตกใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้งกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดยังประกอบอาชีพค้าขาย ซึ่งเป็นที่ห้ามคนต่างด้าวทำ แต่กลับมีการลักลอบกระทำผิดและยังก่อเหตุรุนแรง จนทำให้นักท่องเที่ยวเสียขวัญ ถือเป็นการทำลายเสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยวทางอ้อมอีกด้วย

(ชมคลิป)

Advertisement