เล่นเอางงกันทั้งบ้าน! อยู่ดีๆ มีเพลิงลุกไหม้ในช่วงนอนหลับ ต้องรีบหอบหลานหนีตาย ก่อนจะลุกลามวอดทั้งหลัง มั่นใจไม่ใช่ไฟฟ้าลัดวงจร เพราะถูกตัดกระแสไฟมานานแล้ว

เมื่อเวลา 20.30 น. คืนวันที่ 9 ธ.ค. 62 เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนางสาวอนงค์ กาละพัน อายุ 43 ปี เมื่อมาถึงพบเปลวเพลิงลุกไหม้บ้านเสียหายไปทั้งหลังแล้ว เหลือเพียงเสาบ้านและสังกะสีที่วางทับกันอยู่ที่พื้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบ้านบึงจึงช่วยกันฉีดน้ำดับไฟที่ยังครุกรุ่นอยู่ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงมอดดับสนิท ตรวจสอบความเสียหายไม่เหลืออะไร แม้แต่กระทั่งโอ่งน้ำขนาดใหญ่ถูกเปลวความร้อนไหม้จนแตกเป็นรู


สอบถามนางสาวอนงค์ เจ้าของบ้าน เผยว่า ขณะที่กำลังนอนพักผ่อนกับหลานในบ้านอีก 2 คน ได้ยินเสียงดังเหมือนคนเคาะสังกะสีที่ห้องของแม่ จึงลุกขึ้นมาดูพบกลุ่มควัน และสะเก็ดเพลิงปลิวกระเด็น จึงรีบมาที่ห้องนอนคว้าตัวหลานชายที่กำลังหลับอยู่ หิ้วตัวออกมาด้านนอกตัวบ้านไม่นาน หลังจากที่ออกมาได้เพลิงก็ลุกไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง ข้าวของ เสื้อผ้า และเอกสารสำคัญถูกเผาไปทั้งหมด ส่วนต้นเพลิงมาจากห้องนอนของผู้เป็นแม่ที่เสียชีวิตไปแล้วเมื่อปีที่แล้วที่ใช้เก็บของใช้ส่วนตัวของแม่ไม่มีใครพักอาศัย ส่วนบ้านหลังนี้ ตนเองไม่ได้จ่ายค่าไฟ จนหน่วยงานมาตัดไฟ ต้องอยู่ท่ามกลางความมืดมานานแล้ว ก่อนนอนก็ดับเทียนจนหมดห้องต้นเพลิงก็ไม่มีใครอยู่ และไม่มีการจุดเทียนหรือแสงสว่างจากอะไรทั้งสิ้น ส่วนตัวแล้วคิดว่าเป็นเรื่องลี้ลับ อาจเป็นวิญญาณแม่โมโหตอนที่ตายไม่ยอมเผาข้าวของเครื่องใช้ตามไปด้วย


ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ยังไม่สันนิษฐานถึงไฟไหม้ปริศนาในครั้งนี้ ซึ่งจะทำการสืบสวนสอบสวนถึงสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

Advertisement