โจรแสบ! ขโมยรถ จยย.คืนเดียว 2 คันรวด วงจรปิดจับภาพไว้ได้

            เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 ธ.ค.62 พ.ต.ต.หญิง รสิตา เณรพงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งจากประชาชนว่ามีรถจักรยานยนต์จอดทิ้งไว้กลางป่าหญ้าในพื้นที่หนองจับเต่า ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย จนท.สายตรวจ และชุดสืบสวนไปตรวจสอบ
              ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณป่าหญ้า เลยจากซอยทรัพย์นา พื้นที่บ้านหนองจับเต่า 200 เมตร จากการตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น CB300F สีแดง หมายเลขทะเบียน 1กร1109 ชลบุรี ถูกจอดทิ้งไว้บริเวณป่าหญ้าภายในซอยศาลเจ้าแม่ สภาพรถพบมีร่องรอยการถูกตอกเบ้ากุญแจจนได้รับความเสียหาย จากนั้นยังพบมีการตัดสายไฟวงจรของรถเพื่อต่อสายตรง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน เมื่อทำการตรวจสอบข้อมูลทะเบียนรถพบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ได้มีผู้เสียหายเพิ่งแจ้งความว่าถูกขโมยรถไปจากหอพักเมื่อช่วงตี 4 ที่ผ่านมา จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดต่อประสานไปยังเจ้าของรถซึ่งเป็นผู้เสียหาย เพื่อเดินทางมาตรวจสอบรถคันดังกล่าว ปรากฎว่าเป็นรถจักรยานยนต์ของนายสิงหา แซ่หย่าง อายุ 20 ปี ที่ได้แจ้งความรถหายไว้จริง โดยหลังจากนายสิงหา แซ่หย่าง ได้ทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจก็รีบเดินทางมาด้วยความตื่นเต้นและดีใจอย่างมาก ซึ่งไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้รถกลับคืนรวดเร็วขนาดนี้
             สอบถามนายไพรัช วรรณงาม อายุ 48 ปี พลเมืองดีที่เป็นผู้มาพบรถและแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เล่าว่าเมื่อช่วงประมาณตี 4 ของคืนที่ผ่านมา ตนเองกลับมาจากทำงานเพื่อจะเข้าบ้านแต่ได้พบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้จอดอยู่กลางป่าหญ้า ตนก็รู้สึกเอะใจ แต่ก็คิดแค่ว่าคงมีคนมาจอดรถไว้หรือน้ำมันหมดเดี๋ยวคงมาขับกลับ แต่พอรุ่งเช้าจะออกไปทำงานก็ปรากฏว่าพบรถคันดังกล่าวยังถูกจอดทิ้งไว้ที่เดิมในสภาพคอไม่ล็อค และเมื่อไปดูใกล้ๆ ก็ยังพบว่าเบ้ากุญแจนั้นได้มีรอยตอกและงัด ตนจึงตัดสินใจโทรแจ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว
          ต่อมา พ.ต.ต.หญิง รสิตา เณรพงษ์ ได้ติดต่อผู้เสียหายไปยังจุดเกิดเหตุที่จอดรถไว้หน้าหอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านหนองจับเต่าซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่พบรถถูกจอดทิ้งประมาณ 1 กิโลเมตร โดยจากการตรวจสอบที่หอพักดังกล่าวพบว่ามีกล้องวงจรปิดในหลายๆ จุด โดยที่ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพพฤติกรรม 4 คนร้าย ที่เข้ามาขโมยรถ เมื่อช่วงเวลาประมาณตี 3 ครึ่ง ได้อย่างชัดเจน โดยในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาพบว่าคนร้ายได้นั่งซ้อนรถจักรยานยนต์มากัน 4 คน ใช้รถคันเดียวมาก่อเหตุในหอพัก โดยได้รถจักรยานยนต์ไปจำนวน 2 คัน ก่อนจะขับขี่หลบหนีไป ซึ่งทางด้านเจ้าของหอพักเองได้เปิดเผยว่าเดือนนี้ที่หอพักแห่งนี้ถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุและได้รถไปเป็นคันที่ 3 แล้ว โดยทางเจ้าของหอพักเองก็ได้ประชาสัมพันธ์กับผู้พักอาศัยแล้วให้ป้องกันและล็อครถให้ดีเพื่อป้องกันรถถูกขโมย แต่ผู้พักอาศัยบางคนก็ยังละเลยในจุดนี้
             ทั้งนี้ ทางด้านตำรวจก็ได้มีมาตรการและการประชาสัมพันธ์และป้องกันเหตุการขโมยรถอยู่ตลอด โดยขณะนี้ทางด้านชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียงเพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายแก๊งนี้มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด
Advertisement