ตำรวจพัทยากระจายกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก้ไขปัญหารถติดขัดเป็นระยะ มีโครงการขุดเจาะถนนพัฒนาท้องถิ่น รับวันอาทิตย์วันพักผ่อนที่ยวดยานพาหนะเพียบกว่าปกติ (มีคลิป)

             (24 พ.ย.62) ที่บริเวณหน้า สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตำรวจพัทยา โดย พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา เป็นประธานกล่าวปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจรและงานสายตรวจ เพื่อออกอำนวยความสะดวกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดเป็นระยะ เนื่องมากจากเมืองพัทยามีโครงการขุดเจาะวางระบบสายไฟใต้ดินและโครงการวางท่อระบายน้ำแก้ไขปัญหาน้ำท่วม

              พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา ให้ข้อมูลว่า เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันอาทิตย์ เมืองพัทยาซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง จะได้รับความนิยมจากกลุ่มนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามายังพื้นที่ตลอดทั้งวัน ซึ่งอาจเกิดผลกระทบจากการจราจรติดขัดเป็นระยะได้ตามบริเวณที่มีการดำเนินการขุดเจาะถนน จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่กระจายกำลังอำนวยความสะดวกให้ยวดยานพาหนะที่สัญจรไปมาตามจุดต่างๆ ทั่วเมือง เพื่อให้เกิดผลกระทบด้านการจราจรในพื้นที่อย่างน้อยที่สุด

          อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้กำลังใกล้สู่ช่วงฤดูการท่องเที่ยวหรือไฮซีซั่นเมืองพัทยา เชื่อว่าจะมีปริมาณยานพาหนะเข้ามายังพื้นที่อีกเป็นจำนวนมาก การอำนวยความสะดวกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังคงมีต่อเนื่อง ที่สำคัญได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายใช้วาจากับประชาชนด้วยรอยยิ้มและความเป็นกันเอง เพื่อร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยา และสร้างภาพลักษณ์การทำงานเพื่อประชาชนที่เป็นมิตรไมตรีที่ดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไปด้วย

(มีคลิป)

Advertisement