จบข่าว!! หนุ่มแว่นไกด์หัวร้อนชักปืนขู่โชเฟอร์รถตู้ไหว้ขอโทษ พบเป็นเพียงบีบีกัน อ้างพกป้องกันโจร (มีคลิป)

             จากกรณีมีคลิปแชร์ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คเหตุการณ์ทะเลาะกันกลางถนนระหว่างรถตู้รับส่งนักท่องเที่ยวรัสเซีย กับรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส ก่อนคนขับรถยนต์เก๋งเอาปืนในรถออกมาข่มขู่ท่ามกลางสายตาชาวบ้านและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก จนสมาชิกเฟสบุ๊คเข้าไปแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก
              ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ธิ รรท. ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.กมล อัปการัตน์ รอง ผกก.( สอบสวน ) สภ.เมืองพัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เชิญตัวนายเสถียร สระทองเยาว์ อายุ 39 ปี โชเฟอร์รถตู้ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 33-0841กรุงเทพมหานคร ของบริษัท anex tour และคู่กรณีคือ นายพิเศษกุล เขียวพริ้ง อายุ 31 ปี คนขับรถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออส สีเทา หมายเลขทะเบียน ฌภ-6670 กรุงเทพมหานคร มาสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

               โดยนายเสถียร โชเฟอร์รถตู้เล่าว่า หลังจากขับรถตู้ไปส่งนักท่องเที่ยวรัสเซีย กำลังเดินทางกลับบริษัท จนมาถึงถนนจอมเทียนสายสอง ระหว่างทางเจอรถของคู่กรณีจนกระทั่งมาจอดประทะคารมกันกลางทาง ก่อนถึงแยกหนุมาน ตามคลิปที่ปรากฏ ยอมรับว่ามีโต้เถียงกัน แต่ตอนแรกแค่ถามว่าทำไมขับรถแบบนี้ แต่คนขับรถยนต์เก๋งไม่ยอมจนลงมาทะเลาะกันตามในคลิป ก่อนคนขับรถยนต์เก๋งจะหยิบปืนในรถมาข่มขู่ ตนจึงต้องถอยและแยกย้ายกันไป
           ด้านนายพิเศษกุล เขียวพริ้ง อายุ 31 ปี คนขับรถยนต์เก๋ง ซึ่งมีอาชีพไกด์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองยอมรับผิด ขอโทษคู่กรณี และประชาชนที่ทำลงไปโดยไม่ได้คิด ซึ่งที่เห็นอาวุธปืนนั้นเป็นบีบีกันที่ตนเองซื้อมา ส่วนที่ต้องพกไว้ในรถก็เพราะก่อนหน้านี้เคยถูกคนร้ายพยายามขี่ รถ จยย.มาพยายามจะชิงทรัพย์ในช่วงเวลากลางคืนบริเวณถนนเส้นเขาชีจรรย์ ระหว่างไปเที่ยวในจังหวัดระยอง
          เบื้องต้นทั้งคู่ฝ่ายก็ทำงานในอาชีพสายเดียวกัน จึงได้ทำความเข้าใจกัน ขอโทษกันเป็นที่เรียบร้อย ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ในส่วนของอาวุธปืนนั้น ตรวจสอบเป็นเพียงบีบีกัน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึด พร้อมจะส่งตรวจว่าสามารถแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมได้อีกหรือไม่ หากสามารถแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมได้ ก็จะต้องเรียกตัวมาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

(ชมคลิป)

Advertisement