คนหาปลาพบศพชาวต่างชาติเกยชายหาดพัทยา สวมรองเท้าวิ่ง ไม่สวมเสื้อผ้า คาดเกิดจากอุบัติเหตุ

            (27 ต.ค.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา และกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เดินทางไปตรวจสอบเหตุพบศพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจมน้ำเสียชีวิต ย่านเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี
             ที่เกิดเหตุบริเวณโขดหินริมชายหาดโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง พบศพชายสูงอายุชาวต่างชาติ อายุประมาณ 50-60 ปี สภาพร่างกายเปลือยเปล่าล่อนจ้อน ไม่สวมเสื้อผ้า สวมเพียงรองเท้าผ้าใบสีดำ ยี่ห้อนิวบาลานซ์ ตรวจสอบไม่พบเอกสารสำคัญ บริเวณใบหน้ามีรอยเลือดเขียวช้ำ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3-4 ชม.
                 นายระวี วงเวียน พลเมืองผู้พบศพเล่าว่า ตนเองเป็นชาวประมงออกเรือหาปลาในน่านน้ำอ่าวพัทยาและใกล้เคียง ช่วงเช้ามืดของวันได้ออกเรือหาปลาตามปกติ เมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าวสังเกตเห็นเป็นร่างคนอยู่ตรงโขดหิน เมื่อเข้าใกล้ก็พบว่าเป็นศพชาวต่างชาติ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ
               ทั้งนี้ คาดว่าชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวอาจพักอยู่โรงแรมใกล้ที่เกิดเหตุ และได้เดินเล่นตามแนวชายหาดที่มีโขดหินเป็นจำนวนมาก ก่อนพลาดเกิดอุบัติตกลงกระแทกจนสลบและจมน้ำเสียชีวิต ก่อนคลื่นจะพัดจนติดร่องหิน ซึ่งในประเด็นของการแก้ผ้าล่อนจ้อนไม่สวมเสื้อผ้านั้น ยังเป็นที่สงสัยของเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชน แต่สันนิษฐานว่าผู้ตายอาจใส่กางเกงขาสั้นมาตัวเดียวและถูกน้ำทะเลพัดหลุดหายไป
                อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ทำการหาข้อมูลว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากไหน และพักอยู่ที่ใด ก่อนทำเรื่องส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป
Advertisement