หนุ่มวัย 33 ซิ่ง จยย.แซงรถกระบะ ชนประสานงารถ จยย.อีกคันที่วิ่งสวนทางมา เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 22.00 วันที่ 10 สิงหาคม 2562 พ.ต.ท.นพดล รักษาวงศ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ จยย.ชนประสานงา บาดเจ็บ 3 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย เหตุเกิดภายในซอย มาบสอง หนองใหญ่ซอย 8 ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยารุดไปตรวจสอบ
                 ที่เกิดภายในซอยดังกล่าวพบชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ต้องกั้นที่เกิดเหตุเพื่อให้ทีมกู้ชีพเข้าช่วยผู้บาดเจ็บได้ ตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และ 1 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนเร่งเคลื่อนย้ายส่ง ร.พ.บางละมุง ทราบชื่อทั้ง 3 รายต่อมาคือนายธเนตร บุญยาพิทักษ์ อายุ 17 ปี และนายอิทธิตร ห้างสอิ๊ด อายุ 16 ปี นายสุขานันท์ นิ่มแย้ม อายุ 15 ปี ข้างกันพบผู้บาดเจ็บอีก 1 รายนอนหมดสติจมกองเลือด ไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่จึงต้องทำการปั๊มหัวใจ แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อคือนายรามินทร์ พนมวงศ์ อายุ 33 ปี
               สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ คือนายบุญยฤทธิ์ พันกลั่น อายุ 25 ปี เล่าว่า ตนสังเกตุเห็นรถ จยย.ของผู้ตายขี่มาด้วยความเร็ว แซงตน บวกกับซิ่งแซงกระบะด้านหน้าก่อนไปชนประสานงากับ รถ จยย.ของวัยรุ่นที่นั่งซ้อนท้ายมากัน 3 คน จึงทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว
               เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายภาพที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนให้มูลนิธิสว่างฯ นำร่างผู้เสียชีวิตไปเก็บรักษาที่รพ.บางละมุงก่อน แต่จากการตรวจสอบในเกิดเหตุพบว่ารถ จยย.ทั้ง 2 คันนั้นลักษณะการชนต่างคนต่างมาด้วยความเร็ว บวกกับภายในซอยดังกล่าวเป็นซอยค่อนข้างเปลี่ยวไม่มีไฟส่องสว่างเส้นทาง ทำให้ทั้งสองคันชนประสานงา จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว โดยรถ จยย.ทั้งสองคันให้คอกเก็บรถของ สภ.หนองปรือเก็บรักษาไว้ก่อน ส่วนสาเหตุการเกิดเหตุด้านตำรวจขอสอบสวนหาพยานในที่เกิดเหตุเพื่อเร่งหาสาเหตุการชนในครั้งนี้ต่อไป

 

Advertisement