ระทึก! ไฟไหม้ร้านอาหารในโรงแรมกลางเมืองพัทยา (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 12.30 น. ของวันที่ 18 พ.ค.62 เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนว่ามีเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงแรม tez palace เลขที่ 501/2-3 ถ.พระตำหนัก ม.10 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวเข้าตรวจสอบ

                 ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างแตกตื่นขนสิ่งของออกมาตั้งหน้าโรงแรมเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้นำรถดับเพลิงเมืองพัทยา จำนวน 4 คัน เข้าช่วยเหลือและฉีดน้ำดับไฟบริเวณด้านหลังตัวอาคารที่เป็นห้องอาหารภายในโรงแรม ซึ่งใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ทั้งหมด

             สอบถาม น.ส.มนธิชา โพธิ์สีมา อายุ 29 ปี พนักงานโรงแรม เล่าว่า ขณะตนเองนั่งอยู่ภายในโรงแรม ส่วนห้องอาหาร ยังไม่มีการปรุงอาหาร เนื่องจากทางพ่อครัวเพิ่งเดินทางเข้ามาทำงาน จู่ๆ เกิดมีควันไฟพวยพุ่งออกมา จึงรีบแจ้งพนักงานคนอื่นๆ จนตกใจวิ่งหนีกันชุลมุน ส่วนสาเหตุก็ไม่แน่ใจว่าไฟไหม้เพราะอะไร ก่อนหน้านี้หลายเดือนก่อนก็เกิดเหตุเพลิงไหม้เช่นกัน แต่เสียหายไม่มากหนัก                            เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจึงทำให้เกิดประกายไฟและไหม้สิ่งของต่างๆ อย่างไรก็ตามจะทำการสอบสวนพนักงาน และผู้เห็นเหตุการณ์อีกครั้งถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

Advertisement