นักท่องเที่ยวชาวจีน ลืมกระเป๋าสะพาย ภายในมีครึ่งแสน ไว้บริเวณจุดชมวิวเมืองพัทยา พลเมืองดีพบส่งตำรวจท่องเที่ยวตามหาเจ้าของ เจ้าตัวดีใจสุดขีดกระโดดกอด-ยกมือไหว้ ตำรวจด้วยความดีใจ หลังได้ทรัพย์สินคืน (มีคลิป)

                   เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 26 ม.ค. 62 พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ส่งมอบคืนกระเป๋าสะพาย ภายในมีทรัพย์สินหลายรายการประกอบด้วยเงินสกุลต่างประเทศจำนวน 8,400 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 42,000 บาท หนังสือเดินทาง 4 เล่ม ให้กับ MR.LI DAPENG อายุ 40 ปี แพทย์เชี่ยวชาญด้านกระดูก ของโรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่งในประเทศจีน หลังจากลืมกระเป๋าใบดังกล่าวพร้อมทรัพย์สิน ไว้ที่บริเวณจุดชมวิว เขา ส.ทร.5 พัทยาใต้ จ.ชลบุรี โดยมีตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดชลบุรี ร่วมเป็นสักขีพยาน

พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงกลางวันของ วันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา ผู้เสียหาย ได้พาครอบครัวเดินทางเข้ามาเที่ยวท่องเที่ยวในเมืองพัทยา จากนั้นได้แวะจุดชมวิวเมืองพัทยา เพื่อถ่ายรูปไว้ที่ระลึก ระหว่างนั้นได้วางกระเป๋าสพายตรงบริเวณนั้น ก่อนที่จะรีบพาครอบครัวออกมาจากจุดชมวิว โดยลืมวางกระเป๋าเอาไว้ ก่อนที่จะมีพลเมืองดีจะเก็บได้แล้วนำส่งตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา เพื่อติดต่อตามหาเจ้าของ หลังรับเรื่องได้ประสานตำรวจคนเข้าเมือง และตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ช่วยกันประสานผู้เสียหายมารับกระเป๋าคืนในที่สุด

                 ขณะที่ ผู้เสียหายเดินทางมารับทรัพย์สินคืน และเมื่อเห็นกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนรอคอยต้อนรับ ได้วิ่งปรี่เข้ามาโอบกอดจับมือ พร้อมกับยกมือไหว้แสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดีทุกคนที่ช่วยกันเก็บกระเป๋าแล้วนำส่งคืน ทั้งนี้ ผู้เสียหายได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังด้วยว่า จังหวะที่ถ่ายรูปกับครอบครัวที่บริเวณจุดชมวิวเมืองพัทยา ได้เผลอวางกระเป๋าเอาไว้ตรงจุดดังกล่าวจริง หลังจากนั้นก็ได้ลืมหยิบออกมาด้วย จนกระทั่งช่วงเย็นระหว่างนั่งรถโดยสารกลับกรุงเทพมหานคร เพื่อรอบินกลับประเทศจีน ช่วงของวันนี้ (26 ม.ค.62) รู้สึกตัวว่ากระเป๋าได้ลืมวางไว้ที่บริเวณจุดชมวิวเมืองพัทยา โดยตอนแรกคิดว่าคงไม่ได้คืนแล้ว กระทั่งช่วงค่ำได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อมารับทรัพย์สินคืน โดยการที่ได้พาครอบครัวของตัวเองเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยครั้งแรก ได้รู้สึกดีกับพลเมืองดีและตำรวจไทยเป็นอย่างมาก ที่ช่วยกันดูแลนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างดี และขอยืนยันว่าจะกลับมาเที่ยวประเทศไทยอีกแน่นอน

Advertisement