(28 ก.พ.68) เวลา 19.00 น. นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนางอัจฉรา บัณฑิตยานุรักษ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายพัชรพัชร์ ศรีธัญญนนท์ นายอำเภอบางละมุง นายเตชวัศ กลิ่นภักดี รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา และนายบุญอนันต์ พัฒนสิน นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ชลบุรี ร่วมพิธีเปิดเทศกาลปลาหมึกและอาหารทะเลริมชายหาด ประจำปี 2568 (Pattaya Squid Fair 2025) ณ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี บริเวณหน้าโรงแรม The Now Hotel ซึ่งมีคณะผู้บริหารและหัวหน้าส่วนราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ พร้อมคณะผู้จัดงาน และสื่อมวลชน เข้าร่วมในพิธี ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ให้ความสนใจเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก


สำหรับการจัดงานเทศกาลปลาหมึกและอาหารทะเลริมชายหาด (Pattaya Squid Fair 2025) @หาดจอมเทียนในครั้งนี้ จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ภายใต้ธีมงาน Pirates’ Treasure Under The Sea โดยความร่วมมือระหว่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เมืองพัทยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรมเจ้าท่า สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีด้านความมีชื่อเสียงของอาหารทะเลจังหวัดชลบุรี และส่งเสริมฟื้นฟูกลุ่มอาชีพเกษตรกร ชาวประมง และผู้เพาะเลี้ยงสัตว์ทะเล รวมถึงผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ผู้จำหน่ายอาหารพื้นเมือง ให้ผู้ประกอบการรายย่อยมีแหล่งจำหน่ายสินค้า โดยจัดให้มีการออกร้านจำหน่ายอาหารทะเลกว่า 50 ร้านค้า ในราคาพิเศษให้กับผู้เข้าร่วมชมงาน ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียง ภายในงานยังมีการจัดโซนพิเศษสำหรับให้บริการอาหารและเครื่องดื่มบนชายหาดแบบ Local Beach Food Experience พร้อมจัดกิจกรรมความบันเทิงบนเวที และการแสดงดนตรี ซึ่งจะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี ประกอบกับในปีนี้รัฐบาล องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และเมืองพัทยา มีแนวทางจะส่งเสริมกิจกรรมในการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นการสนองนโยบายและเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและฟื้นฟูการท่องเที่ยวภายในจังหวัดชลบุรี โดยคาดว่าการจัดกิจกรรมดังกล่าวจะก่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับประชาชนในท้องถิ่น อีกทั้งส่งผลให้เกิดการฟื้นฟูพัฒนาด้านเศรษฐกิจของจังหวัดชลบุรี และในภาพรวมของประเทศ รวมถึงยังเป็นการส่งเสริมกระตุ้นให้ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นการสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และรักษ์สิ่งแวดล้อมของจังหวัดชลบุรี และเมืองพัทยา


ภายในงานประกอบด้วยบูธร้านค้ากว่า 50 ร้านค้า ที่อุดมด้วยอาหารทะเลสด อร่อย และเป็นของดี ซอฟท์เพาเวอร์ของเมืองพัทยา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมความบันเทิงภายในงานอีกมากมายตลอดทั้ง 2 วัน อาทิ การโชว์จุดพลุไฟสุดอลังการ, กิจกรรมพิเศษเชิญแขกผู้มีเกียรติล่องเรือพร้อมรับประทานอาหารค่ำสุดโรแมนติกที่ได้รับการสนับสนุนจาก “เรือสถาพร” ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชลบุรี, การแสดงโชว์กระบองไฟ, การแข่งขันแข่งกินไว, โชว์ไดโนเสาร์-สัตว์น้ำใต้ท้องทะเลจากสวนไดโนเสาร์พัทยา และ หจก.ดี65 ครีเอชั่น, กิจกรรมโชว์เรือใบ, กิจกรรมแข่งตกหมึก จาก Jack’s Way, กิจกรรมมอบของรางวัลสุดพิเศษ “Lucky draw treasure” และการแสดงดนตรีจากศิลปิน “ฤทธิ์ สมิหลา”

พลาดไม่ได้! มาร่วมสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยว ชิมอาหารทะเลที่อร่อย และสนุกสนานไปกับกิมมิคมากมายภายในงานเทศกาลปลาหมึกและอาหารทะเลริมชายหาด ประจําปี 2568 (Pattaya Squid Fair 2025) 28 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคมนี้ ที่ชายหาดจอมเทียน หน้าโรงแรม The Now Hotel ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป










