เจ้าของพร้อมเยียวยา คนเจ็บ – เสียชีวิต จากเหตุ เรือ “อภิรักษ์ 89” ชนโขดหินเกาะไม้ท่อน

เจ้าของพร้อมเยียวยา คนเจ็บ – เสียชีวิต จากเหตุ เรือ “อภิรักษ์ 89” ชนโขดหินเกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ต ขณะเจ้าท่าพร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ลงตรวจเรือ แต่ยังทำไม่ได้

จากกรณีเกิดเหตุเรือ “อภิรักษ์ 89” ซึ่งนักท่องเที่ยวเช่าเหมาลำ ไปเที่ยวที่เกาะพีพี แต่ระหว่างเดินทางกลับ ชายหาดอ่าวฉลองเรือเสียหลักพุ่งชนโขดหินเกาะไม้ท่อน ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นเด็กหญิงชาวรัสเซียวัย 5 ขวบ และ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 5 ราย เป็นนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย 3 ราย เด็กท้ายเรือ 1 ราย และ กัปตันเรือ 1 ราย ซึ่งขณะนี้ในส่วนของกัปตันเรืออาการยังน่าเป็นห่วง ยังไม่รู้สึกตัว โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ที่จุดจอดเรือบริเวณชายหาดอ่าวฉลอง ต.ฉลอง จ.ภูเก็ต ซึ่งทางเจ้าของเรือ “อภิรักษ์ 89” ได้นำเรือที่ประสบอุบัติเหตุมาจอดไว้ที่บริเวณชายหาด เพื่อรอนำไปขึ้นคาน ให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเรืออย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ โดยมีนายณชพงศ์ ประนิต ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาจังหวัดภูเก็ต พนักงานสอบสวนสภ.วิชิต ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจน้ำ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีบิดา ของเจ้าของเรือรอให้ข้อมูล

อย่างไรก็ตามจากการลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบเรือครั้งนี้ยังไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบบริเวณท้องเรือ แต่ปรากฏว่าน้ำเข้าเรือจนเรือเกือบจม เนื่องจากบริเวณส่วนหัวของเรือได้รับความเสียหายทั้งแถบ ทำให้น้ำเข้าเรือบริเวณส่วนหน้า อย่างไรก็ตามทางเจ้าของเรือแจ้งว่า ในวันพรุ่งนี้จะใช้ถังพยุงเรือให้ลอยขึ้นและนำไปขึ้นคาน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ

นายณชพงศ์ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในส่วนของการช่วยเหลือเยียวยานั้น จากการพูดคุยกับทางเจ้าของเรือ ทราบว่าทางเจ้าของเรือจะเยียวยาในส่วนของผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ตั้งแต่เกิดเหตุทางเจ้าของเรือและครอบครัวได้เข้าดูแลผู้ประสบเหตุที่โรงพยาบาลตลอดเวลา ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลและอื่น ๆ ในเบื้องต้นทางเจ้าของเรือได้รับผิดชอบไปก่อนแล้ว ขณะที่ในส่วนของหน่วยงานรับผิดชอบเองก็ได้เข้าไปดูแลเยียวยาในเบื้องต้นแล้วเช่นกัน

ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ จะต้องรอตรวจสอบเรือ และ สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด ซึ่งในส่วนของนักท่องเที่ยว ขณะนี้ยังไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูล ส่วนนายท้ายเรือยังไม่สามารถให้ปากคำได้ เนื่องจากยังไม่รู้สึกตัวและอาการสาหัสมาก

Subscribe
Advertisement
Adam Judd
Mr. Adam Judd is the Chief of Content of TPN media, English language, since December 2017. He is originally from Washington D.C., America. His background is in HR and Operations and has written about news and Thailand for a decade now. He has lived in Pattaya for about ten years as a full-time resident, is well known locally and been visiting the country as a regular visitor for over 15 years. His full contact information, including office contact information, can be found on our Contact Us page below.Stories please e-mail Editor@ThePattayanews.com About Us: https://thephuketexpress.com/about-us/ Contact Us: https://thephuketexpress.com/contact-us/