หน้าแรก Covid-19 อบต.สาคู นำร่องศูนย์ EOC บริหารจัดการโควิด-19

อบต.สาคู นำร่องศูนย์ EOC บริหารจัดการโควิด-19

อบต.สาคู นำร่องศูนย์ EOC บริหารจัดการโควิด-19 จุดเดียวครบทุกขั้นตอน ตรวจ ATK จ่ายยา ส่งรักษา มอบถุงยังชีพช่วงกักตัว

นายตฤณ ปัญญาไวย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสาคู เปิดเผยในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้สถานการณ์โควิด-19 ระดับตำบลสาคู หรือ ศูนย์ EOC อบต.สาคู อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ว่า ได้มีการบูรณาการผนึกกำลังทุกภาคส่วนในพื้นที่ ทั้งเจ้าหน้าที่ปกครอง เจ้าหน้าที่ อบต. รพ.สต. อสม. พนักงานกู้ชีพ ร่วมจัดระบบศูนย์ EOC ในรูปแบบ One Stop Service เพื่อให้บริการประชาชนแบบจุดเดียวครบทุกขั้นตอนในการรักษาโรคโควิด-19 ทั้งการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี ATK ในประชาชนกลุ่มเสี่ยง ที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและครอบคลุมพื้นที่ ลดปัญหาการติดเชื้อในบ้านหรือชุมชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อไม่ก่อให้เกิดกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่ในพื้นที่ ลดภาวการณ์แออัดในโรงพยาบาลชุมชนหรือโรงพยาบาลอำเภอ โดยมีการจัดสรรบุคลากรทุกฝ่ายให้อยู่เวรประจำศูนย์ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรถรับส่งผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเข้าสู่กระบวนการรักษาอย่างทันท่วงที และจากการดำเนินการมาแล้วระยะหนึ่งนั้นถือได้ว่าตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนได้เป็นอย่างดี

นายตฤณ ปัญญาไวย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสาคู กล่าวอีกว่า องค์การบริหารส่วนตำบลสาคู ถือไปองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนำร่อง หรือแห่งแรกที่มีการจัดระบบศูนย์ EOC ในรูปแบบ One Stop Service ที่เข้าใจเข้าถึงประชาชน ทั้งการตรวจหาเชื้อ จ่ายยา ส่งตัวรักษา เฝ้าดูแลโดยมอบถุงยังชีพตลอดการกักตัว เนื่องจากเล็งเห็นถึงความสำคัญด้านความเป็นอยู่ และสุขอนามัยของประชาชน ที่จะต้องเป็นเลิศในระดับต้นของการพัฒนาพื้นที่ จึงได้จัดตั้งคณะทำงานศูนย์ EOC อบต.สาคู แบบ One Stop Service เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลและจังหวัดภูเก็ต ในการดูแลช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์โควิด-19 ที่จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และจะข้ามผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

Subscribe
Advertisement
Adam Judd
Mr. Adam Judd is the Chief of Content of TPN media, English language, since December 2017. He is originally from Washington D.C., America. His background is in HR and Operations and has written about news and Thailand for a decade now. He has lived in Pattaya for about ten years as a full-time resident, is well known locally and been visiting the country as a regular visitor for over 15 years. His full contact information, including office contact information, can be found on our Contact Us page below.Stories please e-mail Editor@ThePattayanews.com About Us: https://thephuketexpress.com/about-us/ Contact Us: https://thephuketexpress.com/contact-us/
×