เมื่อเวลา 01.00น. ของวันที่ 11 เมษายน 2568 น.ส.พรพรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี นำกล้องวงจรปิดร้องสื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวสาวแปลกหน้าเข้ามาก่อเหตุเปิดประตูตามห้องพักภายในคอนโด เพราะกลัวจะกลับมาก่อเหตุลักทรัพย์อีก และได้นำภาพไปโพสต์ตามกลุ่มโซเชียลเฟสบุ๊คว่า เตือนภัยเฝ้าระวังด้วยนะชาวพัทยา จอมเทียนพร้อมภาพกล้องวงจรปิดผู้ก่อเหตุ และมีคนเข้ามาคอมเม้นต์เป็นจำนวนมาก และนำภาพคนก่อเหตุคนเดียวกันมาโพสต์ให้ดู ว่ามาก่อเหตุในลักษณะเดียวกันได้ทรัพย์สินไป และแจ้งความไปแล้วแต่ยังจับกุมตัวไม่ได้
น.ส.พรพรรณ ผู้เสียหาย กล่าวอีกว่าเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2568 เวลา21.27 น. มีหญิงแปลกหน้าเข้ามาเปิดประตูห้องตนเองและตนพักอยู่กับแฟน และเห็นหญิงดังกล่าวเปิดประตูมา พอเห็นมีคนอยู่จึงถามว่าขอยืมเงิน 400 ได้ไหมเป็นภาษาอังกฤษ แฟนต่างชาติตกใจจึงบอกไม่มี แต่ก็ยังยืนยันที่จะขอยืม ตนจึงตอบไปเป็นภาษาไทย แต่ผู้ก่อเหตุตอบว่าไม่ใช่คนไทยเป็นคนอินเดีย แฟนตกใจจึงให้เงินสดไป1,000บาท แล้วเขาก็ตอบว่าจะนำมาคืนและรีบเดินออกไป ตนและแฟนต่างชาติจึงลงมาพูดคุยกับนิติของคอนโดและเปิดกล้องวงปิดให้ดู พบว่าแอบเดินเข้ามาตอนมีคนเข้าออกและเดินมาแอบเปิดประตูตามห้องต่างๆ พอมาเปิดห้องของตนไม่ได้ล็อกประตู แต่มีคนอยู่จึงไม่ได้เข้าไปก่อเหตุ ตนจึงนำกล้องวงจรปิดไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.พัทยา
และอยากเตือนพี่น้องชาวคอนโดหรือห้องพัก ให้ปิดประตูและล็อกห้องพักให้ดีและอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบติดตามตัวผู้ก่อเหตุรายนี้ให้ได้เพราะตอนนี้มีผู้เสียหายหลายคนแล้ว กลัวจะกลับมาก่อเหตุอีกด้วย