เมื่อวันที่ 10 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ ได้มีการนัดหมายชุมนุมด้วยขบวนรถ (คาร์ม็อบ) ที่บริเณแยกราชประสงค์ ก่อนจะเลื่อนขบวนออกเดินทางไปยังจุดหมาย รวม 3 จุด ได้แก่ 1. อาคารสำนักงานบริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น (มหาชน) จำกัด บนถนนอโศกมนตรี 2. บ้านพักของ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 3. คิง เพาเวอร์ สาขารางน้ำ
กระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. ขณะที่ขบวนคาร์ม็อบกำลังเคลื่อนผ่านบริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง ได้เกิดการปะทะกับทางเจ้าหน้าที่ หลังมีมวลชนบางส่วนพยายามรุกเข้ามาในเขตพื้นที่แนวควบคุมของทางเจ้าหน้าที่ จนเกิดการกระทบกระทั่งกัน ก่อนจะบานปลายกลายเป็นการขว้างปาขวดแก้ว ระเบิดปิงปอง ประทัด และจุดไฟเผาป้อมตำรวจใต้ทางด่วยดินแดง แยกสามเหลี่ยมดินแดง ทางเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยิงแก๊สน้ำตา และกระสุนยางใส่ฝั่งผู้ชุมนุม เพื่อเข้ากระชับพื้นที่ดังกล่าว
ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ผู้ชุมนุมกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ กระจายตัวออกเป็น 2 กลุ่ม ซึ่งกลุ่มแรกได้ถอยมาบนถนนอโศก-ดินแดง ทางทิศตะวันออก ส่วนกลุ่มที่สองถอยร่นไปอยู่บนถนนอโศก-ดินแดน ฝั่งราชวิถี และทางยกระดับด้านบน ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตก ก่อนจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ในเวลาประมาณ 21.00 น.
Advertisement