ลูกเขยลั่นไกยิงแม่ยายอาการสาหัส

ลูกเขยลั่นไกยิงแม่ยายอาการสาหัส กลางร้านอาหารหน้าหมู่บ้านดังภูเก็ตแล้วขับรถไปมอบตัวที่โรงพัก ตร.เร่งสอบสวนสาเหตุปมด่าบุพการีมายาวนาน

พ.ต.อ.ประเทือง ผลมานะ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ตได้รับการประสานจากรถกู้ชีพ อบต.เกาะแก้วว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เหตุเกิดภายในร้านแห่งหนึ่ง เกาะแก้ว ซ.เกาะแก้ว 23 ถ.เทพกระษัตรี ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จึงนำกำลังสายตรวจและชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบ โดยทีมกู้ชีพ อบต.เกาะแก้วพยายามยื้อชีวิตด้วยการปั้มหัวใจตั้งแต่ภายในร้านที่เกิดเหตุ จากนั้นรถพยาบาลได้ลำเลียงส่ง รพ.วชิระภูเก็ต แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นางวันดี กิลเลท อายุ 44 ปี

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ประเทือง ผลมานะ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ตได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ว่าได้มีชายที่อ้างตัวว่าเป็นคนก่อเหตุยิงผู้ตายเข้ามอบตัวที่ สภ.เมืองภูเก็ต อายุ 27 ปี ขับรถเอสยูวียี่ห้อเอ็มจีสีแดง ทะเบียน ขต 6653 ภูเก็ตเข้ามาจอดที่หน้า สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบสวนพร้อมประสาน พฐ.ตรวจสอบรถและเก็บคราบเขม่าดินปืนที่มือของนายนัดจิพงษ์ไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ขนาด 1 คูหา สูง 2 ชั้น ตั้งอยู่หน้าหมู่บ้านดังกล่าว เปิดเป็นบาร์ด้านหน้าร้านมีโต๊ะและเก้าอี้ไว้ให้ลูกค้านั่ง ภายในร้านมีเคาน์เตอร์บาร์ ที่พื้นพบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่ โดยที่พื้นมีคราบเลือดจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ตายได้รับการช่วยเหลือจากทีมกู้ชีพก่อนนำส่งรพ.มิชชั่นภูเก็ต จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บกล้องวงจรปิดทั้งหน้าร้านและภายในร้านไว้ตรวจสอบ โดยได้มีการพูดคุยกับคนที่อยู่ในเหตุการณ์ไว้เป็นหลักฐานก่อนจะเชิญตัวไปให้ปากคำที่ สภ.เมืองภูเก็ตอีกครั้ง

ต่อมา พล.ต.ต.สินเลิศ สุขุม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ท.กรกฤช ขันเครือ รองผกก.สส.สภ.เมืองภูเก็ต เดินทางมาสอบปากคำ ผู้ก่อเหตุ ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นลูกเขยของนางวันดี ซึ่งได้มีปากเสียงกันโดยนางวันดีแม่ยายด่าบุพการีของผู้ก่อเหตุมายาวนาน ทำให้ผู้ก่อเหตุได้เก็บความรู้สึกมาตลอด และก่อนเกิดเหตุลูกเขยได้ออกจากบ้านมานั่งดื่มเบียร์ที่ร้านดังกล่าวไปประมาณครึ่งขวด จากนั้นเห็นแม่ยายได้โชว์นิ้งกลางใส่และยังด่าอีกต่อเนื่อง จนได้มีปากเสียงกันภายในร้าน จากนั้นผู้ก่อได้ใช้อาวุธปืนยิงนางวันดี 1 นัด ล้มไปนอนกองกับพื้น และได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจว่าได้ก่อเหตุยิงแม่ยายแล้ว แต่ตำรวจมายังไม่ถึงจึงขับรถเอสยูวีคันดังกล่าวไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ หน้า สภ.เมืองภูเก็ต

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ฯได้แจ้งข้อกล่าวหา พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะ และ พยายามฆ่า นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Subscribe
Advertisement
Adam Judd
Mr. Adam Judd is the Chief of Content of TPN media, English language, since December 2017. He is originally from Washington D.C., America. His background is in HR and Operations and has written about news and Thailand for a decade now. He has lived in Pattaya for about ten years as a full-time resident, is well known locally and been visiting the country as a regular visitor for over 15 years. His full contact information, including office contact information, can be found on our Contact Us page below.Stories please e-mail Editor@ThePattayanews.com About Us: https://thephuketexpress.com/about-us/ Contact Us: https://thephuketexpress.com/contact-us/