ร้านอาหารอินเดียไฟไหม้ก่อนเช้า สาเหตุยังไม่ทราบชัด รอตรวจสอบละเอียด
เมื่อเวลา 04.40 น. วันที่ 21 พฤษภาคม 2569 ศูนย์วิทยุดับเพลิงเมืองพัทยาได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคาร ภายในซอย 13 ถนนเลียบชายหาดพัทยา ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งได้ประสานรถดับเพลิงในพื้นที่เข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารอินเดีย พบต้นเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงจากภายในตัวร้าน กลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกมาด้านนอก เจ้าหน้าที่จึงเร่งลากสายฉีดน้ำเข้าควบคุมเพลิง โดยใช้เวลาไม่นานสามารถสกัดเพลิงไว้ได้
จากการสอบถามพลเมืองดีซึ่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะกำลังทำงานอยู่ ได้มีพนักงานชาวอินเดียวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือในลักษณะตื่นตกใจ ตอนแรกพบเพียงกลุ่มควัน ก่อนที่เปลวไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็ว ตนเองพยายามนำถังดับเพลิงและสายยางเข้าช่วย แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เนื่องจากไฟลุกลามเร็วเกินไป จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึงและเข้าระงับเหตุไว้ได้ดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ ต้องรอการสอบสวนและตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง










