รองวุฒิศักดิ์เตรียมความพร้อมการจัดระเบียบพ่อค้าแม่ค้าตลาดลานโพธิ์นาเกลือ ก่อนเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ เป็นตลาดอาหารทะเลปิ้งย่างที่ทันสมัย เร็วๆ นี้!

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 มี.ค.68 ที่ห้องประชุมรองนายกเมืองพัทยา นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานในการประชุมหารือเตรียมความพร้อมจัดระเบียบพ่อค้าแม่ค้าตลาดลานโพธิ์นาเกลือ ก่อนเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเป็นตลาดอาหารทะเลปิ้งย่างที่ทันสมัยเร็วๆ นี้ โดยมีนายศักดิ์ไชย เจริญอยู่คงรอด และนายกรณ์ พัฒนสิน ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีนายวรพต พงษ์พาลี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เข้าร่วมรับฟังแนวทางการดำเนินงานในครั้งนี้ด้วย

นายวุฒิศักดิ์ รองนายกเมืองพัทยา ได้ให้หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องรายงานความคืบหน้าการดำเนินโครงการก่อสร้างปรับโฉมตลาดลานโพธิ์นาเกลือเป็นตลาดอาหารทะเลปิ้งย่างที่เมืองพัทยาจะทำให้เป็นตลาดที่ทันสมัย ได้แก่ จำนวนล็อค, รายชื่อพ่อค้าแม่ค้า, การติดตั้งร่มบังแดดในที่นั่งรับประทาน, การจัดเก็บและกำหนดราคาค่าจัดเก็บขยะเนื่องจากเป็นอาหารทะเล จึงจำเป็นต้องเพิ่มความเข้มข้นในการจัดการขยะและการรักษาความสะอาด เป็นต้น พร้อมทั้งหารือแนวทางการจัดระเบียบล็อคให้พ่อค้าแม่ค้า (เดิมตั้งร้านค้าขายชั่วคราวที่บริเวณข้างบ้านพักนายอำเภอ และฝั่งตลาดที่มีพ่อค้าแม่ค้าขายอยู่ด้านหน้าตลาด) มาจำหน่ายในโซนตลาดอาหารทะเลปิ้งย่างอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งเมืองพัทยาได้กำหนดไว้ จำนวน 60 ล็อค ขนาด 2 เมตร × 2.50 เมตร ซึ่งขณะนี้พบว่ามีรายชื่อประมาณ 55-57 ราย

ทั้งนี้นายวุฒิศักดิ์ รองนายกเมืองพัทยา ได้มอบหมายให้ฝ่ายสุขาภิบาลและอนามัยสิ่งแวดล้อม สำนักสาธารณสุขฯ ไปจัดทำรายชื่อพ่อค้าแม่ค้าให้ครบทั้ง 60 ล็อค โดยให้สิทธิ์พ่อค้าแม่ค้ารายเดิม และเป็นคนพื้นที่เท่านั้น จะไม่เปิดให้พ่อค้าแม่ค้ารายใหม่หรือคนนอกพื้นที่มาค้าขาย พร้อมทั้งให้ดำเนินการร่างสัญญาเตรียมให้พ่อค้าแม่ค้าลงนามทำสัญญาร่วมกันกับเมืองพัทยา โดยให้ระบุระเบียบ/หลักเกณฑ์อย่างชัดเจน และจะไม่มีการเพิ่มชื่ออีก ซึ่งจะมีการจับฉลากรายชื่อกลางตลาด เพื่อความโปร่งใส ตรวจสอบได้ นอกจากนี้ให้นำแผงกั้นเหล็กมาวางกันพื้นที่เป็นการชั่วคราว ควบคู่กับเขียนป้ายห้ามใช้พื้นที่บริเวณนี้มาติดตั้ง เพื่อไม่ให้มีใครมาใช้ประโยชน์หรือมาใช้เป็นแหล่งมั่วสุมทำให้พื้นที่เสื่อมโทรม อย่างไรก็ตาม เมืองพัทยาจะเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาเลือกซื้ออาหารทะเล พร้อมนั่งพักผ่อนรับประทานอาหารทะเลปิ้งย่าง ในบรรยากาศชิลๆ ที่ตลาดลานโพธิ์นาเกลือโฉมใหม่ได้เร็วๆ นี้ คาดว่าไม่เกินต้นเดือนพฤษภาคม’68 ก็จะพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ให้มาจับจ่ายใช้สอย และนั่งพักผ่อนรับประทานอาหารทะเลในบรรยากาศชิลๆ สะอาด ถูกสุขลักษณะ ทันสมัย ประทับใจอย่างแน่นอน สร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งตรงกับเป้าหมายที่ 3 สานต่อวิสัยทัศน์ “นีโอพัทยา เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน” สอดคล้องกับนโยบายที่ 13 ตลาดนาเกลือโฉมใหม่ พื้นที่ค้าขายรายได้ชุมชน..

Subscribe
Advertisement