เมื่อวันที่ 30 ม.ค. พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ รรท.ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ต.อนวัช ตันตินันทกุล สว.กก.1 บก.ป. จับกุม นายรงค์พงศกร อายุ 55 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดลพบุรี ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนฯ และ ฉ้อโกง จำนวน 2 หมายจับ โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณอาคารจอดรถ โรงแรมแห่งหนึ่ง ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
หลังเมื่อปี 2564 นายรงค์พงศกร ได้ร่วมกับ นายธานินทร์ อ้างตัวเป็นนายหน้าของนายทุนชาวจีนเจ้าของที่ดิน จำนวน 773 ไร่ ในพื้นที่จ.ลพบุรี โพสต์ข้อความประกาศแบ่งขายที่ดินผ่านสื่อสังคมออนไลน์ จนมีผู้หลงเชื่อติดต่อขอซื้อที่ดิน แต่เมื่อมีผู้หลงเชื่อโอนเงินจ่ายค่าซื้อขายที่ดินแล้ว กลับไม่สามารถทำเรื่องขอบ้านเลขที่เพื่อขอสาธารณูปโภคได้ อีกทั้งยังถูกเจ้าของที่ดินตัวจริงแจ้งความในข้อหาบุกรุก จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก
ที่ผ่านมีผู้ตกเป็นเหยื่อโอนเงินซื้อที่ดินกับนายรงค์พงศกร กับ นายธานินทร์ รวม 89 ราย รวมเป็นเงินกว่าหลายล้านบาท เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เพนียด จ.ลพบุรี จนมีการออกหมายจับ ก่อนสาทารถติดตามจับกุมตัวนายธานินทร์ ได้แ้ลวก่อนหน้านี้ คงเหลือเพียง นายรงค์พงศกร ที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า นายรงค์พงศกร ปัจจุบันได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี จึงนำกำลังตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว
สอบสวน นายรงค์พงศกร ให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากตรวจสอบประวัติพบเคยถูกจับดำเนินคดีในลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.เพนียด ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป