เมื่อวันที่ 5 พ.ย. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.5 บก.ป.พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก สว.กก.5บก.ป. จับกุม น.ส.วิภารัตน์ อายุ 27 ปี ตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน ที่ จ.591/2566 ลง 25 ต.ค. 2566 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ,ทุจริตหรือหลอกลวงโดยนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ, เปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชีเงินฝากโดยรู้หรือควรรู้ว่าจะถูกนำไปใช้กระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี” ได้ที่ หน้าบ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต
เนื่องจากเมื่อประมาณเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ได้ผู้เสียหายรายหนึ่งถูกแก๊งเซ็นเตอร์โทรศัพท์มาอ้างตัวเป็นตำรวจ สภ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย พูดข่มขู่ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินให้กับขบวนการยาเสพติด จะต้องถูกตรวจสอบบัญชีธนาคาร จากนั้นจึงหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินทั้งหมดที่มีอยู่ในบัญชีกว่า 1 ล้านบาท เข้ามายังบัญชีม้าที่จัดเตรียมไวัแล้วเชิดเงินทั้งหมดหนีหายไป หลังรู้ตัวว่าถูกหลอกผู้เสียหายจึงนำเรื่องเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.หนองแขม จนมีการออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ต่อมาเจ้าหน้าที่ทราบว่าน.ส.วิภารัตน์ ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีธนาคารที่ใช้รับโอนเงิน ได้กบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต จึงนำกำลังตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว
สอบสวน น.ส.วิภารัตน์ ให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากตรวจสอบพบว่ามีบัญชีธนาคารที่ถูกเปิดเป็นชื่อของน.ส.วิภารัตน์ รวมกว่า 32 บัญชี ส่อเค้าพฤติกรรมถูกนำไปใช้ในการกระทำผิดลักษณะเดียวกัน จึงนำตัวส่ง สน.หนองแขม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Advertisement