หน้าแรก ข่าวประเทศไทย ประชุมเตรียมความพร้อมในการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ เกี่ยวกับการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว

ประชุมเตรียมความพร้อมในการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ เกี่ยวกับการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว

จังหวัดภูเก็ตประชุมเตรียมความพร้อมในการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ เกี่ยวกับการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในพื้นที่ชายหาดป่าตอง ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

ณ ห้องประชุมจันพันวา (มุขหลัง) ชั้น 4 ศูนย์ราชการจังหวัดภูเก็ต นายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมในการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ เกี่ยวกับการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในพื้นที่ชายหาดป่าตอง ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 1 ธันวาคม 2566 โดยมี พลตำรวจโท อาชยน ไกรทอง ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจตรีกฤษณ์ วาฤทธิ์ รอง ผบช.ทท. นายไพฑูร ชุติมากรกุล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี หัวหน้าส่วนราชการภาครัฐเอกชนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ประชุมหารือ

นายไพฑูร ชุติมากรกุล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงความห่วงใยของนายกรัฐมนตรีที่ฝากมายังจังหวัดภูเก็ตใน 4 ประเด็นที่สำคัญประกอบด้วย ยาเสพติดต้องหมดสิ้น,มาเฟียต่างชาติต้องไม่มีนักท่องเที่ยวต้องมีความปลอดภัย และมาตรการเปิดสถานบริการ ตี 4 เน้นมาตรการเมาไม่ขับ,สายตรวจเข้มข้น การเชื่อมโยงกล้อง CCTV เพื่อดูแลความปลอดภัยครอบคลุมทั้งจังหวัด ต้องมีการปฏิบัติการเชิงรุกป้องกันปราบปราม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินแก่นักท่องเที่ยวรวมทั้งผลักดันภาพลักษณ์ในด้านการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวของจังหวัดให้มีความมั่นใจต่อการท่องเที่ยวเมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต”

สำหรับการประชุมในครั้งนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมและชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับแผน การบริหารจัดการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเลจังหวัดภูเก็ตในพื้นที่ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้จังหวัดภูเก็ตโดยจะมีการจำลองสถานการณ์การเกิดเหตุเรือโดยสารเจอสภาพอากาศแปรปรวนมีลมกรรโชกแรง ทะเลมีคลื่นลสูง 4 เมตรทำให้เรือนักท่องเที่ยวได้รับผลกระทบ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ลอยคออยู่ในทะเลซึ่งหน่วยงานต่างๆจะระดมสรรพกำลังในการช่วยเหลือในการซ้อมแผนเผชิญเหตุเพื่อให้เห็นถึงความพร้อมในการดูแล ประชาชนและ นักท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

Subscribe
Advertisement
Adam Judd
Mr. Adam Judd is the Chief of Content of TPN media, English language, since December 2017. He is originally from Washington D.C., America. His background is in HR and Operations and has written about news and Thailand for a decade now. He has lived in Pattaya for about ten years as a full-time resident, is well known locally and been visiting the country as a regular visitor for over 15 years. His full contact information, including office contact information, can be found on our Contact Us page below.Stories please e-mail Editor@ThePattayanews.com About Us: https://thephuketexpress.com/about-us/ Contact Us: https://thephuketexpress.com/contact-us/
×