ตำรวจสืบจังหวัดชลบุรี จับ “เบนซ์ ท่าทราย” เอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมอาวุธปืนนานาชนิด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผบก.ชลบุรี พ.ต.อ.ภาสกร ไพจิตต์ ผกก.สืบสวน จ.ชลบุรี ตร.ชุดสืบสวนบก.น.5 ได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 111 / 225 หมู่ 1 ตำบลคลองตำหรุ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จับกุม “เบนซ์ ท่าทราย” นายธนวัฒน์ อายุ 42 ปี พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนนานาชนิดเจ้าหน้าที่ปิดล้อมที่ บ้านเลขที่ 111/225 หมู่ 1 ตำบลคลองตำหรุ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ขณะจับกุมจนท.ตร.ใช้เวลานานกว่าจะได้เข้าค้นบ้านได้ เนื่องจากภายในบ้านมีหมาดุ เฝ้าบ้านอยู่ จนท.ต้องรอระยะเวลา เพราะมีรายงานว่าภายในบ้านมีอาวุธปืนจำนวนมาก ก็ต้องรอกำลังจากหน่วยบูรพา 481 (บก.ปพ.สส.2)

จากการตรวจค้น พบอุปกรณ์การผลิตยาเสพติด เครื่องบดยา เครื่องปั่น เครื่องซีลถุง พร้อมอาวุธปืนสั้น-ยาว จำนวนหลายกระบอก นอกจากนี้ยังตรวจพบนาฬิกาหรู ทองคำ กระเป๋าแบรนด์เนม รถโตโยต้า กับ รถมอเตอร์ไซต์ ยี่ฮ่อ ฮาเล่ เดวิสัน

จากการสอบถาม “เบนซ์ท่าทราย” ได้มาเช่าบ้านของทหารเรือ ตั้งอยุ่ที่ หมู่ 1 ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมีสัญญาเช่าประมาณ 6 เดือน โดย “เบนซ์ ท่าทราย” จะย้ายที่อยู่ไปเรื่อยๆ ไม่เป็นหลักเป็นแหล่ง เป็นที่น่าสังเกตุอีกว่า บ้านพัก เบนซ์ท่าทราย กับ บ้านที่อยู่ตรงข้าม มีความสัมพันธ์กัน ตอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจค้นตอนแรก บ้านตรงข้ามยังอยู่ แต่พอเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ “เบนซ์ท่าทราย” ออกมา คนที่พักอาศัยอยู่บ้านตรงข้ามก็ได้ขับรถออกไป

ในส่วนของ “เบนซ์ท่าทราย” ได้รับสารภาพกับ ตร.ว่า ผลิตยาไอซ์ ยาเค ยาบ้า น้ำแฮปปี้ Water และผลิตแก๊ส เพื่อใส่ในพอร์ตของบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเมื่อสูบบุหรี่ไฟฟ้าจะได้เสพสารเสพติดไปด้วย นอกจากนี้ยังพบเงินสดอีกจำนวน 1 แสนกว่าบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว เบนซ์ ท่าทราย ไปสอบสวน ขยายผลผู้ร่วมขบวนการต่อไป

Subscribe
Advertisement