ชุมนุมปาสีใส่ป้ายคณะรัฐมนตรี, พล.อ.ประยุทธ์ อ่านแถลงการณ์ 3 ข้อเรียกร้องปล่อยตัวผู้ชุมนุมที่ถูกขัง

       เมื่อวันที่ 15 เมษายน 64 ทางกลุ่ม UNME of Anarchy (หมู่บ้านทะลุฟ้า) ได้เคลื่อนขบวนพร้อมปาฝุ่นสีใส่ป้ายผ้ารูปคณะรัฐมนตรีและรูปพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาที่สะพานชมัยมรุเชษ ใกล้กับทำเนียบรัฐบาล พร้อมอ่านแถลงการณ์ของกลุ่มใจความว่า เนื่องจากวันนี้เป็นวันเทศกาลที่ชาวเอเชียอาคเนย์เฉลิมฉลอง และคนไทยก็นับเป็นเทศกาลวันปีใหม่ ซึ่งโดยปกติในทุกๆ ปีนั้น คนไทยจะออกมาเล่นน้ำกันอย่าง มีความสุข ครึกครื้นและสนุกสนานหรือกลับภูมิลำเนาไปหาคนที่บ้าน
        แต่เพราะระบบทุนนิยมสมัยนี้ ทำให้คนหนุ่มสาวต้องตั้งหน้าตั้งตาหาเงิน และจากบ้านมาหางานทำ เทศกาลสงกรานต์จึงเป็นวันเฉลิมฉลองที่ประชาชนทุกคนจะได้มีเวลาหาความสุขให้กับตัวเอง
         จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่รัฐบาลประยุทธ์ไม่สามารถควบคุมและให้วัดซีนแก่ประชาชนได้ ทำให้ประเทศเสีย โอกาสทางเศรษฐกิจและช่วงเวลาที่มีค่าของประชาชน แถมยังใช้เป็นข้ออ้างในการห้ามการชุมนุมของประชาชนที่ออกมาเรียกร้องความยุติธรรม พวกเราจึงมาทวงถามคุณประยุทธ์ ว่าจะรับผิดชอบสิ่งที่ประชาชนต้องเสียไปอย่างไร และ พวกเรายังยืนยันข้อเรียกร้องให้ปล่อยเพื่อนเรา เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ ยกเลิกมาตรา 112 และประยุทธ์ออกไป

Subscribe
Advertisement
Adam Judd
Mr. Adam Judd is the Chief of Content of TPN media, English language, since December 2017. He is originally from Washington D.C., America. His background is in HR and Operations and has written about news and Thailand for a decade now. He has lived in Pattaya for about ten years as a full-time resident, is well known locally and been visiting the country as a regular visitor for over 15 years. His full contact information, including office contact information, can be found on our Contact Us page below.Stories please e-mail Editor@ThePattayanews.com About Us: https://thephuketexpress.com/about-us/ Contact Us: https://thephuketexpress.com/contact-us/