ชาวกมลาให้กำลังใจ “รองสันทัด คุ้มมิตร”

ชาวกมลาให้กำลังใจ “รองสันทัด คุ้มมิตร” ในการปฎิบัติหน้าที่รักษาราชการแทนนายกองค์การบริหารส่วนตำบลกมลา

ที่ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลกมลา (อบต.กมลา) นายสันทัด คุ้มมิตร รองนายกอบต.กมลา รักษาราชการนายกอบต.กมลา ได้ชี้แจงกรณี ส.ส.ภูเก็ต เขต 3 (นายเฉลิมพงศ์ แสงดี) ตั้งข้อสอบถามเกี่ยวกับการปฏิบัตงานของ อบต.กมลา ท่ามกลางชาวชาวกมลาจำนวนหนึ่งที่มาให้กำลังใจ ทั้งนี้ ส.ส.ภูเก็ต เขต 3 ได้ตั้งคำถามไว้ 6 ประเด็น ซึ่งนายสันทัด คุ้มมิตร รักษาราชการนายก อบต.กมลา ได้ชี้แจงดังนี้

๑. เรื่องการปล่อยให้เอกชนบุกรุกที่ดินสาธารณะ ทำการรังวัดที่ดินอีก ? นายสันทัดกล่าวว่า กรณีนี้สำนักงานที่ดินจังหวัดภูเก็ตเป็นผู้รับเรื่องรังวัด และมอบหมายช่างรังวัดลงพื้นที่ เมื่อ อบต.กมลาทราบว่า จะมีการรังวัดที่ดินสาธารณะดังกล่าว จึงได้ลงพื้นที่เพื่อชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับที่ดินให้แก่เจ้าหน้าที่รังวัดทราบ และไม่ยินยอมให้ทำการรังวัดใดๆ พร้อมทั้งได้มีหนังสือแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว

๒. เรื่องการบริหารจัดการน้ำเสีย มีโรงแรมและผู้ประกอบการปล่อยน้ำเสียลงทะเลจนทำให้น้ำเน่าเสียและส่งกลิ่นเหม็น? นายสันทัดกล่าวว่า กรณีนี้เจ้าหน้าที่ อบต.กมลาได้แจ้งให้ทางโรงแรงแรมและผู้ประกอบการส่งแบบบันทึกรายงานข้อมูลสถิติแสดงผลการบำบัดน้ำเสียของแหล่งกำเนิดมลพิษเป็นประจำทุกเดือน และได้มอบหมายเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามผลอย่างต่อเนื่อง เพื่อตรวจสอบโรงแรมและสถานประกอบการต่างๆ ว่าได้ดำเนินการบำบัดน้ำเสียก่อนปล่อยสู่สาธารณะ

๓. เรื่องการจัดการขยะ? นายสันทัดกล่าวว่ากรณีนี้ปัจจุบันพื้นที่ตำบลกมลามีการพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้นมาก และในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้พื้นที่ตำบลกมลามีปริมาณขยะมากขึ้นด้วย อบต.กมลาจึงได้แก้ไขปัญหาด้วยการเพิ่มจำนวนรอบจัดเก็บขยะ จากเดิมวันละ ๒ รอบ เป็น ๔ รอบ เพื่อจัดเก็บขยะให้หมดทุกวัน หรือให้มี
ปริมาณขยะตกค้างน้อยที่สุด เป็นการป้องกันปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็น ทัศนียภาพ และพาหะนำโรค

๔.เรื่องการบริหารบุคลากรล้มเหลว ให้เจ้าหน้าที่ลาออก/โอนย้าย จนมีผลกระทบในการปฏิบัติหน้าที่? นายสันทัดกล่าวว่ากรณีนี้เป็นดุลพินิจของผู้บริหาร มีอำนาจพิจารณาอนุมัติให้บุคลากรลาออก/โอนย้ายได้ ซึ่งบุคลากรที่ได้รับอนุมัติต่างมีเหตุผลความจำเป็นเพียงพอ โดยการลาออก/โอนย้ายของบุคลากรไม่มีผลกระทบ
ต่อการปฏิบัติงานแต่อย่างใด เนื่องจากยังคงมีบุคลากรที่สามารถปฏิบัติหน้าที่แทนได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ

๕. การจัดเก็บภาษีบ้านที่อยู่อาศัย ที่เกินความเป็นจริงทำให้เกิดความเดือดร้อนต่อประชาชน? นายสันทัดกล่าวว่ากรณีนี้ พบว่าการดำเนินงานจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ขาดการประชุม การอบรมเกี่ยวกับพระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. ๒๕๖๒ ให้แก่เจ้าหน้าที่ ผู้นำชุมชน และประชาชนผู้ที่เกี่ยวข้อง ทำให้ขาดความรู้ความเข้าใจในระบบการเสียภาษีแบบใหม่ ส่งผลให้ขาดความร่วมมือจากประชาชนในการมาเสียภาษี จึงต้องเร่งเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ เพื่อให้การปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นจะเร่งปรับปรุงในเรื่องอัตรากำลังเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอกับการปฏิบัติงาน และการได้รับฐานข้อมูลจำนวนที่ดินกับรายละเอียดของผู้ถือกรรมสิทธิ์ไม่ตรงกัน ซึ่งปัจจุบันประชาชนสามารถรับข่าวสารได้หลายช่องทาง มีการประชาสัมพันธ์ทางหอกระจายข่าว จัดส่งหนังสือถึงเจ้าของบ้านโดยตรง และมีการจัดเก็บภาษีตามระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด

ในส่วนของการพัฒนากองคลัง อบต.กมลา ได้มีการจัดแผนงานดังนี้ ๕.๑ จัดตั้งงบประมาณด้านการประชาสัมพันธ์ จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในระบบการเสียภาษีให้กับประชาขนทุกครัวเรือน ๕.๒ ส่งเสริมให้ประชาชน ผู้นำชุมชนเข้ามามีบทบาท มีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์ ๕.๓ เพิ่มอัตรากำลังเจ้าหน้าที่ตามตำแหน่งให้เพียงพอ ๕.๔ จัดให้มีการยื่นแบบเสียภาษีระบบออนไลน์การชำระภาษีผ่านระบบ Net Bank และ ๕.๕ ส่งเสริมให้มีมาตรการ สร้างแรงจูงใจ ให้สิางตอบแทนแก่ผู้มาเสียภาษีตามกำหนด หรือจัดให้มีส่วนลดหย่อนภาษี เป็นต้น

๖. การบริหารจัดการน้ำท่วม? นายสันทัดกล่าวว่า กรณีนี้ในเบื้องต้น อบต.กมลาได้จัดถุงยังชีพช่วยเหลือประชาขนในพื้นที่ และบัดนี้ได้ดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาให้แก่ประชาขนที่ได้รับความเสียหายจากเหตุน้ำท่วมครบทุกครัวเรือนแล้ว

นายสันทัด กล่าวอีกว่า “ผมได้รับมอบหมายจากนายก อบต.กมลาให้มาทำหน้าที่ รักษาราชการแทนนายก อบต.กมลา ผมก็ต้องทำงานให้เต็มที่ เพราะเป็นงานที่ผมอาสาเข้ามา งานเซ็นหนังสือราชการผมเคลียร์หมดทุกวันไม่เคยค้าง ผมลงพื้นที่ติดตามปัญหาร้องเรียน ปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวกมลาทุกเรื่อง เรื่องน้ำเสีย เรื่องบุกรุกที่สาธารณะ แม้จะต้องไปชนกับเจ้าของกิจการใหญ่แค่ไหนผมก็ไม่กลัว เพราะเราต้องแก้ปัญหาให้กับชุมชนของเราให้ได้ เมื่อพี่น้องมาให้กำลังใจผมก็ขอขอบคุณทุกคนที่มา และยืนยันว่า ผมไม่ท้อ และมีกำลังใจที่จะทำหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายมาให้ดีที่สุด”

Subscribe
Advertisement
Adam Judd
Mr. Adam Judd is the Chief of Content of TPN media, English language, since December 2017. He is originally from Washington D.C., America. His background is in HR and Operations and has written about news and Thailand for a decade now. He has lived in Pattaya for about ten years as a full-time resident, is well known locally and been visiting the country as a regular visitor for over 15 years. His full contact information, including office contact information, can be found on our Contact Us page below.Stories please e-mail Editor@ThePattayanews.com About Us: https://thephuketexpress.com/about-us/ Contact Us: https://thephuketexpress.com/contact-us/