หน้าแรก ข่าวจราจร และ อุบัติเหตุ ชลบุรี ชาวบ้านโวยแหลก ปลูกต้นไม้กลางถนนห้วยปราบสะพานสี่ หลังยุบเป็นหลุมโลกพระจันทร์ ไร้การเหลียวแล (มีคลิป)

ชลบุรี ชาวบ้านโวยแหลก ปลูกต้นไม้กลางถนนห้วยปราบสะพานสี่ หลังยุบเป็นหลุมโลกพระจันทร์ ไร้การเหลียวแล (มีคลิป)

              จากกรณีที่มีผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณถนนสายห้วยปราบ-สะพานสี่ เขตรอยต่อระหว่างพื้นที่ ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และ ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ได้ประสบอุบัติเหตุจักรยานยนต์ตกหลุม แล้วพลิกคว่ำ จนได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย และบางรายถึงกับต้องเสียชีวิตก็มี ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างแสดงความไม่พอใจ และร้องเรียนมาทางผู้สื่อข่าว
ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบบนถนนเส้นทางสายห้วยปราบ-สะพานสี่ พบว่าเส้นทางดังกล่าวเป็นถนนสองเลน ขับขี่สวนทางกัน อีกทั้งตลอดระยะทาง พบถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ บางจุดลึกเกือบ 1 เมตร ส่งผลให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ต่างพากันหักหลบหลุด บางคันที่หลบไม่ทันก็ต้องตกหลุดไป จากการสอบถาม นายนฤเทศ คำโคตร อายุ 44 ปี พ่อค้าขายกาแฟโบราณ กล่าวว่า ปกติแล้วตนเป็นผู้ที่ต้องขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ขายกาแฟโบราณตามเส้นทางดังกล่าวนี้เป็นประจำ โดยถนนเส้นทางนี้เป็นหลุมเป็นบ่อ มานานนับปีได้แล้ว เมื่อฝนตกหนักน้ำก็ท่วมขังได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก ประกอบกับเวลามีรถบรรทุก 18 ล้อ วิ่งผ่านก็มีฝุ่นพัดฟุ้งกระจายขึ้นมา และที่สำคัญในช่วงเวลากลางคืน มักจะมีรถจักรยานยนต์ของกลุ่มผู้ใช้แรงงานในโรงงานใช้เส้นทางนี้เป็นเส้นทางสายหลัก แล้วตกหลุมพลิกคว่ำจนได้รับบาดเจ็บกันทุกวัน บางรายถึงกับเสียชีวิตเพราะหลุมดังกล่าว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามารับผิดชอบ เพราะถนนต้องใช้ทุกวัน การสัญจรไปมาจะได้สบาย


ในขณะเดียวกัน นายเชิญ จันทร์หอม อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/90 ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กล่าวต่อว่า ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมากจากถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อมานานมาก เคยร้องเรียนไปหลายหน่วยแต่ยังไม่มีการซ่อมแซม โดยเฉพาะเดือนนี้มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บไปหลายคน ล่าสุดสดๆ ร้อนๆ เมื่อวานนี้ก็มีรถจักรยานยนต์ตกหลุดพลิกคว่ำ จนได้รับบาดเจ็บ ต้องหามส่งโรงพยาบาล ชาวบ้านจึงต้องนำต้นไม้มาปลูกกลางถนนเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เพื่อให้เห็นว่าชาวบ้านเดือดร้อนจริงๆ และอยากเรียกร้องให้ผู้ที่รับผิดชอบถนนสายนี้เข้ามาซ่อมแซมโดยด่วน เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียกับชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนมากกว่านี้

 

 

ภาพ/ข่าว : ทิวากร

Subscribe
Advertisement
Adam Judd
Mr. Adam Judd is the Chief of Content of TPN media, English language, since December 2017. He is originally from Washington D.C., America. His background is in HR and Operations and has written about news and Thailand for a decade now. He has lived in Pattaya for about ten years as a full-time resident, is well known locally and been visiting the country as a regular visitor for over 15 years. His full contact information, including office contact information, can be found on our Contact Us page below.Stories please e-mail Editor@ThePattayanews.com About Us: https://thephuketexpress.com/about-us/ Contact Us: https://thephuketexpress.com/contact-us/
×